Hương Xuân khen thưởng 19 tập thể và 24 cá nhân trong công tác Xây dựng Đảng, Nông thôn mới năm 2020.

Thứ sáu - 15/01/2021 05:05
Chiều ngày 14/1, Đảng bộ xã Hương Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Nông thôn mới (NTM) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hà Văn Đàn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Xuân về dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, Đảng bộ xã Hương Xuân đã tập trung tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng NTM và đạt được kết quả nổi bật. Có 15/16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; xã đạt 20/20 tiêu chí xây dựng NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 39,23 triệu đồng/người/năm; có thêm 2 thôn đạt khu dân cư mẫu; 31 vườn mẫu.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; có 5/6 chỉ tiêu đạt và vượt; 100% các tổ chức đoàn thể có phong trào đạt loại tốt trở lên, trong đó có 3 chi bộ xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm, quốc phòng an ninh giữ vững.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021 Đảng bộ xã Hương Xuân duy trì bền vững  xã đạt chuẩn NTM.Phấn đấu đạt thêm 2 khu dân cư mẫu và 20 vườn mẫu; thu nhập bình quân đầu người trên 42 triệu đồng/người/năm; 20% chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; mỗi năm kết nạp 3 đến 5 đảng viên; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Đàn,UVBTV,Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy,Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Xuân ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ và Nhân dân xã Hương Xuân đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết, trách nhiệm nêu gương, đi đầu, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kế hoạch nhà nước. Bám sát các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã, xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa chương trình hành động trọng tâm, trọng điểm.Trong đó, quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển đảng viên; tăng cường tính chiến đấu của Đảng, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, gắn trách nhiệm cho mỗi đảng viên.Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Duy trì bền vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trước mắt tập trung tuyên truyền Đại hộiĐại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Làm tốt công tác an sinh xã hội, tết cho người nghèo.Thi đua lập nhiều thành tích nổi bật mừng Đảng quanh vinh, mừng Xuân đổi mới.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Hương Xuân đã khen thưởng 19 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng và Nông thôn mới năm 2020.

Minh Xuân - Hải Đàn/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/