Hội LHPN huyện Hương Khê: Hơn 30 công trình, phần việc trị giá hơn 500 triệu đồng chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thứ tư - 03/06/2020 21:01
Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN huyện Hương Khê đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua yêu nước, hướng dẫn tổ chức Hội cơ sở đăng ký các công trình, phần việc, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia lao động, sản xuất, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng.
Công trình vườn ươm 2 vạn bầu chào mừng ĐH Đảng của Hội LHPN xã Phúc Trạch 033133

Công trình vườn ươm 2 vạn bầu cây giống chào mừng ĐH Đảng của Hội LHPN xã Phúc Trạch

Cột và bóng đền LED tự động Công trình chào mừng ĐH của Hội LHPN xã Hương Trà 044658

Cột và bóng đền LED tự động - Công trình chào mừng ĐH của Hội LHPN xã Hương Trà

Bồn hoa râm bụt Thái, công trình chào mừng Đại hội Đảng của Hội LHPN xã Lộc Yên 044846

Bồn hoa râm bụt, công trình chào mừng Đại hội Đảng của Hội LHPN xã Lộc Yên

Với quan điểm chỉ đạo đợt thi đua đặc biệt phải được phát động và tổ chức thực hiện sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân; nội dung, hình thức tổ chức phong phú, sáng tạo, cụ thể, linh hoạt, thực chất, hiệu quả, tránh lãng phí; kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện đợt thi đua đặc biệt với phong trào thi đua thường xuyên, các đợt thi đua chuyên đề, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, từ huyện đến cơ sở đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua đặc biệt phù hợp với chức năng nhiệm vụ tổ chức Hội. Đồng thời, đăng ký thực hiện các công trình và các phần việc phải cụ thể gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Đẩy mạnh Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào thi đua cao điểm và các công trình, phần việc của các cấp Hội được chia thành hai đợt. Đợt một từ tháng 01/2020 đến tháng 3/2020 gắn với kế hoạch tham gia kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020). Đợt 2 từ tháng 4/2020 đến tháng 10/2020 gắn với kế hoạch triển khai đợt thi đua đặc biệt 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Hưởng ứng phong trào do các cấp Hội phát động, hội viên, phụ nữ toàn huyện đã chung sức, góp công thực hiện 36 công trình, phần việc trị giá 562 triệu đồng. Trong đó, cấp huyện 11 công trình trị giá 225 triệu đồng, cấp xã 26 công trình, phần việc trị giá 337.000.000 đồng. Các công trình chủ yếu là Mái ấm tình thương, vườn ươm cây giống, đường điện thắp sáng làng quê, cây, con giống trao tặng cho những đối tượng kém may mắn trong xã hội, trồng các tuyến đường hoa thay cỏ dại....

Với khí thế tưng bừng phấn khởi và niềm tin sâu sắc vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, các cấp Hội phụ nữ huyện Hương Khê đã vận động hội viên, phụ nữ phát huy nội lực đồng thời đa dạng hóa các hình thức kêu gọi hỗ trợ, chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Với 36 công trình, phần việc trị giá hơn 500 triệu đồng do các cấp Hội từ huyện đến cơ sở trực tiếp thực hiện chính là những món quà vô cùng ý nghĩa dâng Đảng chào mừng Đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Nguyễn Huế - Hội LHPN huyện Hương Khê/https://hoiphunu.hatinh.gov.vn/