Tăng tỉ lệ hội viên lên 89% là mục tiêu của Hội LHPN xã Phú Gia

Thứ hai - 01/03/2021 04:53
Sáng 1.3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Gia, huyện Hương Khê đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chọn Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo. Đồng chí Hoàng Trung Dũng- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Văn Kỳ- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến dự
Tăng tỉ lệ hội viên lên 89% là mục tiêu của Hội LHPN xã Phú Gia

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Gia đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua, các chương trình hành động do các cấp hội phụ nữ và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động. Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua, đến nay Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Gia có 48 mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập từ 40- 200 triệu đồng/ năm, xây dựng thành công hàng chục vườn mẫu, nhiều khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Hoạt động vay vốn tín dụng tiết kiệm, huy động đóng góp nguồn tiết kiệm tại chỗ giúp hội viên phát triển kinh tế- xã hội được đẩy mạnh.

Nhiệm kỳ 2021- 2026 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Gia đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Phấn đấu mỗi năm giúp 3 hộ thoát nghèo, 5 hộ thoát cận nghèo. Tăng tỷ lệ tập hợp hội viên lên 89%. Tuyên truyền, vận động 90% hội viên phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại gia đình. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 95% gia đình hội viên đạt “5 không 3 sạch”.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Gia nhiệm kỳ 2021- 2026 cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê lần thứ XXVI.

Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Trung Dũng- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Gia nhiệm kỳ mới.

Theo Văn Chương- Trí Quân/HTTV