Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tham quan mô hình phát triển kinh tế, NTM trên địa bàn

Thứ năm - 04/03/2021 23:19
Sáng ngày 3/3/2021, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Hương Khê qua các thời kỳ đã đi tham quan một số mô hình phát triển kinh tế, nông thôn mới tại xã Hương Vĩnh, Lộc Yên và Hương Trạch.
1 23

Đoàn đã đến tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt của hợp tác xã (HTX) Thông Hà ở thôn Ngọc Lau, xã Hương Vĩnh. Mô hình chăn nuôi bò thịt của HTX Thông Hà có quy hoạch quy mô chăn nuôi 500 con/lứa, được triển khai xây dựng vàotháng 2/2020, sau 6 tháng thi công, bước đầu đã đưa mô hình vào hoạt động với 250 con/lứa.

2 16

Được biết, sau 3 tháng hoạt động, HTX Thông Hà đã xuất lứa bò thịt đầu tiên, trong đó tính trung bình mỗi con có trọng lượng 500 kg. Sau khi trừ chi phí thì HTXThông Hà còn lãi khoảng 1,2 triệu - 1,5 triệu/con/lứa. Dự kiến tháng 6/2021, mô hình này sẽ đưa vào chăn nuôi với quy mô 500 con/lứa theo kế hoạch và tiếp tục xây dựng, mở rộng quy mô đầu tư chăn nuôi 1.000 con/lứa.

3 14

Đoàn cũng đến tham quan mô hình canh tác dưa lưới trong nhà màng của gia đình anh Nguyễn Đình Sáng tại thôn Tân Đình, xã Lộc Yên.Mô hình được gia đình đầu tưứng dụng công nghệ khá hiện đại, theo tính toán, với thời gian khoảng 60- 70 ngày/vụ, mỗi quả dưa cân nặng từ 1,6- 1,7 kg và cho thu hoạch đạt khoảng 3 tấn/vụ/ 1 nhà màng.

4 13

Với giá bán ra thị trường dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/kg dưa lưới. Sau khi trừ chi phí, khấu hao thiết bị, mỗi nhà màng cho lãi khoảng 50 triệu đồng/vụ, tính tổng số vụ gieo trồng trong năm thì lợi nhuận lên đến khoảng 300 triệu đồng/4 vụ.

5 11

Tiếp đó, đoàn cũng đến tham quan Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Phú Lễ và thôn La Khê thuộc xã Hương Trạch.

6 8

Qua chuyến tham quan thực tế, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Hương Khê qua các thời kỳ phấn khởi trước sự đổi thay của các địa phương từ phong trào xây dựng nông thôn mới; đặc biệt hiện nay ở huyện miền núi Hương khê đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế lớn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

Đức Quyền/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/