Học tập đạo đức HCM

Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò.

Chủ nhật - 07/03/2021 09:53
Để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò, chiều ngày 05/3, đồng chí Phan Kỳ, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo, cán bộ thú y 21 xã, thị trấn và các phòng, ban liên quan.
1 28

Theo rà soát, trên địa bàn huyện Hương Khê đến hiện đã có 41 con trâu, bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục của 30 hộ dân, ở 13 thôn, thuộc 8 xã gồm: Phú Phong, Hương Xuân, Hương Trà, Hương Lâm, Hương Đô, Hương Giang, Phúc Trạch và Lộc Yên. Dịch bệnh đã làm chết 4 con trâu, bò, bê ở 2 xã Hương Trà và Hương Đô. Hai xã Phú Phong và Hương Xuân dịch bệnh đã qua 30 ngày.

2 21

Ngay sau khi kiểm tra, phát hiện dịch xảy ra tại các xã, theo chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm ƯD CG KH-KT và BV CT-VN huyện đã phân công cán bộ chuyên môn bám sát các xã để triển khai đồng bộ các biện pháp dập dịch, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, khoanh vùng dập dịch, lập các chốt kiểm soát tạm thời, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh các xã để người dân biết phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời thực hiện ký cam kết 5 không, rà soát tổng đàn trâu, bò để chuẩn bị tiêm phòng vác xin viêm da nổi cục.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã có trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục đã nêu kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác phòngchống dịch bệnh trên trâu, bò.

3 19

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Phan Kỳ, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện giao Trung tâm ƯD CG KH-KT và BV CT-VN huyện, Phòng NN&PT NT huyện phối hợp với các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

4 17

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục. Cung cấp hóa chất và một số vật tư để tiêu độc, khử trùng chuồng trại. Thực hiện cấp bách, đồng bộ các biện pháp để xử lý, bao vây, khống chế các vùng dịch, phun thuốc diệt ruồi, muỗi. Nếu phát hiện trâu bò mắc bệnh phải cách ly ngay, tuyệt đối không được thả rông. Thành lập các chốt kiểm soát, kiểm dịch, rà soát, thống kê tổng đàn trâu bò trên địa bàn để đăng ký mua vác xin tiêm phòng kịp thời khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Trí Quân/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay26,969
  • Tháng hiện tại584,905
  • Tổng lượt truy cập83,640,900
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây