Học tập đạo đức HCM

Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Hương Lâm về xây dựng Nông thôn mới

Thứ bảy - 13/03/2021 09:28
Để phấn đấu xây dựng xã Hương Lâm về đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay. Sáng ngày 09/3, đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM huyện và đồng chí Phan Kỳ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 26 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Lâm đã chủ trì buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Hương Lâm. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các phòng, ngành liên quan.
1 41

Để có cơ sở cho việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các phần việc, tiêu chí NTM ở địa phương này, đoàn lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của Trường Mầm non và Tiểu học, một số Nhà văn hóa thôn đang xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

2 30

 

3 26

Đến thời điểm này, qua đánh giá của BCĐ NTM huyện, xã Hương Lâm mới đạt 16/20 tiêu chí gồm Qui hoạch, Giao thông, Thủy lợi, Điện, Thông tin truyền thông, Nhà ở dân cư, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Lao động có việc làm, Tổ chức sản xuất, Giáo dục và đào tạo, Quốc phòng và An ninh, Cơ sở vật chất văn hóa, Y tế, Văn hóa, Thu nhập, hộ nghèo.

4 23

Đồng chí Đinh Văn Đồng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã báo cáo...

5 18

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm Trường học, Môi trường và An toàn thực phẩm, Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, Khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu.
 

7 10
8 9

 

Tại buổi làm việc, đại diện các thôn đã phát biểu ý kiến nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong quá trình xây dựng NTM và kiến nghị một số nội dung như: Tỉnh lộ 553 đi qua địa bàn đã xuống cấp, chưa có mốc giải phóng hành lang; một số tuyến đường liên thôn bị hư hỏng do lũ lụt chưa được tu sửa kịp thời; một số nhà văn hóa thôn chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; thực hiện quy hoạch nghĩa trang tiến độ chậm; một số tuyến đường điện đã được đầu tư nhưng chưa đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân...
 

9 7

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban xây dựng NTM huyện nhấn mạnh một số nội dung mà BCĐ xây dựng NTM xã cần quan tâm chỉ đạo để thực hiện trong thời gian tới.

10 4

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng, phong trào xây dựng NTM ở địa phương chuyển biến chậm, người dân chưa thực sự vào cuộc. Địa phương cần tập trung tuyên truyền để mọi người dân hiểu về xây dựng NTM là trách nhiệm của toàn xã hội mà người dân là chủ thể được hưởng lợi; xã cần phát huy nội lực, tiềm năng lợi thế, huy động sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân; cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, làm từ mô hình của cán bộ, đảng viên trước để nhân dân làm theo. Tập trung củng cố các tiêu chí đã đạt và có lộ trình, kế hoạch thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Đặc biệt là rà soát khối lượng công việc của các tiêu chí chưa đạt để triển khai thực hiện; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia; kêu gọi, vận động con em xa quê hỗ trợ nguồn lực cho địa phương trong thực hiện xây dựng NTM. Phấn đấu đưa xã về đích NTM vào cuối năm nay.

Trí Quân/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay26,969
  • Tháng hiện tại585,256
  • Tổng lượt truy cập83,641,251
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây