UBND huyện đánh giá tình hình KT-XH 9 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp quý IV năm 2020

Chủ nhật - 27/09/2020 05:36
Sáng ngày 23/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch và đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị thường kỳ đánh giá tình hình KT-XH,QP-AN 9 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp quý IV năm 2020.

Đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Quốc Bảo , Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo đánh giá, 9 tháng đầu năm tình KT-XH trên địa bànt iếp tục phát triển. Sản xuất nông nghiệp và cây ăn quả được mùa. Tổng sản lượng lương thực đạt 38.000/33.000 tấn đạt 116% kế hoạch, bằng 107,8% so với cùng kỳ. Kinh tế vườn, trang trại tiếp tục phát triển cho thu nhập khá. Toàn huyện có 43 mô hình sản xuất áp dụng chương trình VietGap, với diện tích gần 285,37ha; trồng mới trên 109 ha bưởi Phúc Trạch,  năng suất dự kiến 120 tạ/ha, sản lượng 21.128 tấn, giá trị sản phẩm ước đạt 633 tỷ đồng,tăng 11,2% so với năm 2019. Đã cấp 499 giấy CNQSD đất. Xử lý vướng mắc thực hiện kế hoạch phát triển quỹ đất năm 2020; phê duyệt quy hoạchchi tiết để giao đất, đấu giá đất cho các địa phương để thu ngân sách.Tiếp nhận 4.450 tấn xi măng, làm mới 30,21km/36,43km đường GTNT,đạt 84,8%KH; 5,4km/8,26km rãnh bê tông,đạt 61,46%KH.Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 270,126 tỷ đồng, đạt 75,08%KH, bằng 111,5% so với cùng kỳ.Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt trên 662 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn 33,4 tỷ đồng,giảm 0,06% so với cùng kỳ, bằng 50,6% kế hoạch HĐND huyện giao.

Đồng chí Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa Hè thu tại Phúc Trạch.

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, giảm nghèo bền vững, OCOP có chuyển biến. Hiện đang tập trung chỉ đạo xã Hương Trà đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xã Hương Trạch và Phú Gia xây dựng NTM nâng cao; xã Hương Xuân, Lộc Yên, Hương Giang và Hương Bình đạt chuẩn NTM năm 2020.

Cổng làng văn hóa thôn Đông Trà xã Hương Trà.

Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện.Tổ chức tốtcác hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao mừng Đảng, mừng xuân, tuyển giao quân và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.Quốc phòng - An ninh được củng cố và tăng cường; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Hội nghị đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong phát triển KT-XH QP-AN 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề ra các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, tồn tại, phát huy các thuận lợi, kết quả đạt được, phấn đấu đạt chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ đề ra của cả năm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vào 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trước mắt, tập trung chỉ đạo khôi phục sản xuất do ảnh hưởng của bão số 5, Xuống giống, chăm sóc cây trồng vụ Đông, phòng, chống sâu bệnh hại. Phấn đấu đưaChợ huyện vào hoạt động trong tháng 10; Đôn đốc, hướng dẫn giải ngân kịp thời các nguồn vốn, nhất là nguồn vốn NTM.Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tuyên truyền kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), 90 năm ngày thành lập Hội nông Nông dân Việt Nam 14/10; 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10)…

Minh Xuân - Hải Đàn/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/