Đoàn đã tiến hành giám sát các nội dung như: Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ ăn uống; chất lượng và nguồn gốc thực phẩm; vệ sinh cá nhân, ý thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm…Bếp ăn hiện tại đang phục vụ cho 275 người ăn bao gồm những người cách ly, cán bộ làm việc tại khu và các tình nguyện viên các xã, thị trấn tham gia phục vụ tại khu cách ly. Qua giám sát cho thấy cơ bản bếp ăn chấp hành quy định theo nguyên tắc một chiều, đầy đủ dụng cụ che đậy thức ăn chống côn trùng gây bệnh, dụng cụ chế biến, bảo quản, chia, gắp chứa đựng thực phẩm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến sử dụng dụng cụ riêng. Khu bảo quản , chia thức ăn đảm bảo yêu cầu và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định, thực hiện ghi chép sổ lưu mẫu thức ăn hằng ngày.
Qua giám sát đoàn đã đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn khu cách ly và đề nghị tiếp tục duy trì tốt mọi hoạt động trong thời gian tới ./.
Thu Phương/http://huongson.hatinh.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;