Thống nhất các nội dung liên quan đảm bảo mặt bằng phục vụ thi công các công trình sữa chữa, bảo trì đường bộ QL8C, QL281

Chủ nhật - 02/08/2020 09:07
Ngày 29/7, UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Sở GTVT tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung liên quan việc đảm bảo mặt bằng phục vụ thi công các công trình sữa chữa, bảo trì đường bộ QL8C, QL281 thuộc địa bàn huyện Hương Sơn và Vũ Quang.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Đồng chí Phan Văn Trung – Phó Giám đốc Sở GTVT và đồng chí Trần Bình Thân – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, Sở GTVT đã làm việc với các bên liên quan gồm: Đại diện lãnh đạo UBND, phòng chuyên môn có liên quan cấp huyện; Đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách giao thông, địa chính của các xã có các đoạn tuyến QL8C, QL281 đi qua; Đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công trình.
Các đoạn, tuyến QL8C, QL281 qua địa bàn huyện Hương Sơn có chiều dài 37,5 km đia qua các địa phương: Kim Hoa, Sơn Trường, Sơn Kim2, TT Tây Sơn, xã An Hòa Thịnh, Sơn Ninh, Sơn Trung, Sơn Giang, Sơn Lâm, Sơn Lĩnh và Sơn Hồng. Trên cơ sở hệ thống đường cũ sẽ tập trung sữa chữa hư hỏng nền, mặt đường, rãnh thoát nước...
Công tác sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng đường bộ là hết sức quan trọng để đảm bảo ATGT, bảo vệ tính mạng cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo nền kinh tế phát triển bền vững. Vì vậy, tại hội nghị, các địa phương hưởng lợi Dự án đều đồng tình, phấn khởi và thể hiện sự quyết tâm và tạo sự đồng thuận trong nhân dân để triển khai thực hiện Dự án đúng tiến độ.

Đ/c Trần Bình Thân, PCT UBND huyện phát biểu

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Trung – Phó Giám đốc Sở GTVT và đồng chí Trần Bình Thân – PCT UBND yêu cầu các địa phương hưởng lợi từ dự án cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới tận người dân về mục đích, ý nghĩa của dự án; Vận động người dân hiến đất, hiến cây để giải phóng mặt bằng; Chính quyền địa phương và người dân có sự quản lý, giám sát chặt chẽ chất lượng các công trình; Một số đoạn, tuyến công trình còn lại Sở tiếp tục triển khai lựa chọn các nhà thầu…góp phần đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các công trình, đảm bảo đi lại và phát triển kinh tế, xã hội của nhân dân./.

Theo Bích Liên/huongson.hatinh.gov.vn