Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp

Thứ bảy - 08/08/2020 05:51
Ngày 06, 07/8, Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức đào tạo, tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT cho gần 200 học viên là cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp tại các xã An Hòa Thịnh, Tân Mỹ Hà và xã Kim Hoa.

Các học viên tham dự lớp tập huấn tại xã Tân Mỹ Hà

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh hướng dẫn, giới thiệu các nội dung về: Kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản; Kỹ năng sử dụng Internet trong khai thác thông tin; Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp cận thông tin, hỏi đáp trực tuyến và hỗ trợ pháp lý trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; Giới thiệu Sàn Thương mại điện tử tỉnh Hà Tĩnh; Danh mục các văn bản pháp luật về công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt tại các lớp tập huấn học viên được hướng dẫn, cài đặt phần mềm Bluezone (khẩu trang điện tử) trên điện thoại thông minh để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Có thể nói, việc đẩy mạnh đào tạo, tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT là rất cần thiết trong quá trình xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, tạo cơ hội để người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin cũng như hiến kế, đối thoại với các cơ quan nhà nước và yêu cầu hỗ trợ pháp lý. Từ đây, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian khi giải quyết công việc của mình.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Tân Mỹ Hà

Hiện nay, việc ứng dụng CNTT vào giải quyết dịch vụ công trực tuyến cũng như giải quyết các công việc trên môi trường mạng là xu hướng chung trong tiến trình hiện đại hóa quản lý hành chính nhà nước. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác cải cách hành chính của huyện Hương Sơn. Áp dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến sẽ đem lại nhiều tiện ích, thuận tiện trong giao dịch giữa công dân với chính quyền các cấp.

Trần Minh/http://huongson.hatinh.gov.vn/