HUYỆN HƯƠNG SƠN CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP CÁC TRƯỜNG MẦM NON, PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2020-2021.

Thứ tư - 19/08/2020 10:15
Sáng ngày 18/8/2020, UBND huyện Hương Sơn tổ chức công bố, trao Quyết định sáp nhập các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện năm học 2020-2021.

Tham dự buổi công bố, trao quyết định có đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và tất cả cán bộ quản lý các đơn vị sáp nhập.

Các đại biểu tham dự

Thực hiện Đề án 62/ĐA-UBND ngày 08/05/2020, Kế hoạch Số 67/KH – UBND của UBND huyện; năm học 2020-2021 huyện Hương Sơn tổ chức sáp nhập 18 trường thành 7 trường, giảm 11 trường (giảm 5 trường mầm non, 5 trường Tiểu học và 1 trường THCS) so với năm học 2019-2020. Quy mô năm học 2020-2021 còn lại 62 trường (25 trường Mầm non, 22 trường Tiểu học, 12 trường THCS và 3 trường TH&THCS).

Phát biểu tại buổi trao quyết định đồng chí Nguyễn Quang Thọ Chủ tịch UBND huyện đã phân tích rõ nguyên tắc, mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của việc sáp nhập trường; đánh giá cao công tác tham mưu, công tác chỉ đạo, quá trình chuẩn bị các điều kiện của Ban chỉ đạo, của ngành giáo dục, các địa phương và các nhà trường để sẵn sàng cho công tác sáp nhập diễn ra đúng kế hoạch, lộ trình đề án. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục, phối hợp với các phòng ban liên quan chỉ đạo các địa phương, các nhà trường gấp rút hoàn thiện công tác kiểm kê, công tác bàn giao giữa các đơn vị, sớm ổn định tổ chức bộ máy để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Đồng chí cũng yêu cầu và mong muốn rằng các trường sau sáp nhập phát huy tốt mặt mạnh, lợi thế về quy mô, đội ngũ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, công tác xã hội hóa để đầu tư xây dựng CSVC nhà trường theo hướng kiên cố, hiện đại; trước mắt triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT mới 2018.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi công bố, thầy giáo Nguyễn Huy Bửu thay mặt các đồng chí cán bộ quản lý các trường sáp nhập đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với ngành giáo dục và đào tạo nói chung, các trường sáp nhập nói riêng; đồng thời xin hứa các đơn vị sẽ đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo; tích cực đổi mới trong công tác quản lý và dạy học nhằm củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường sau sáp nhập.

Theo PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO/huongson.hatinh.gov.vn