Rực rỡ sắc màu trên những tuyến đường hoa

Thứ năm - 20/08/2020 04:31
Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua phụ nữ Hương Sơn đã phát động toàn thể hội viên trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, tạo điểm nhấn cho các KDC, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ môi trường Xanh, sạch, đẹp.

Ảnh: Vẻ đẹp thanh bình của làng quê NTM kiểu mẫu Sơn Kim2

Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh, Hội phụ nữ huyện đã phát động xây dựng đoạn đường tự quản với mô hình tuyến đường hoa, cây cảnh, hàng rào xanh. Mỗi tổ chức hội đều triển khai làm điểm tại một thôn, sau đó rút kinh nghiệm nhân rộng ra các thôn khác.

Ảnh: Những hàng rào hoa Dâm bụt gợi nhớ về những ký ức tuổi thơ

Hàng tuần cùng với việc vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, các chi hội gắn với chăm sóc, làm cỏ, bón phân cho các tuyến đường hoa. Tùy vào tình hình cụ thể tại các đơn vị để chọn cây trồng phù hợp tạo sự đồng bộ, làm điểm nhấn cho các khu dân cư.

Ảnh: Dưới đôi bàn tay chăm sóc của chị em phụ nữ những tuyến đường hoa bốn mùa khoe sắc

Các loại hoa, cây cảnh được trồng chủ yếu là: Hoa mười giờ, dâm bụt, chiều tím, ngũ sắc, cây chè tàu, cây chuỗi ngọc.... Đây là các giống cây có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc sặc sỡ, dễ trồng và thích ứng với thời tiết, phù hợp cảnh quan môi trường ven đường.

Ảnh: Những tuyến hàng rào  được cắt tỉa gọn gàng, xanh mướt

Các hội viên có tuyến đường hoa, cây cảnh, cây xanh đi qua trước nhà đều có ý thức chăm sóc, bảo vệ hàng ngày để duy trì vẻ đẹp của các tuyến đường. Nhiều hội viên cũng tự làm đẹp khuôn viên khu vườn của mình bằng các giàn hoa Giấy, hoa Sử quân tử...

Ảnh: Những giàn hoa Sử quân tử khoe sắc dưới nắng vàng

Ngoài việc trồng các tuyến đường hoa, cây cảnh, chị em phụ nữ còn đảm nhận trồng, chăm sóc vườn hoa tại các khuôn viên nhà văn hóa thôn, tổ dân phố.

Giờ đây về với các KDC NTM ở Hương Sơn chúng ta dễ dàng bắt gặp những tuyến đường quê sạch sẽ, thoáng đãng, hai bên đường ngập tràn sắc màu của hoa, của lá.

Ảnh: Những tuyến đường ngập tràn sắc màu của hoa, của lá

Chị Võ Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Sơn cho biết: " Mô hình các tuyến đường hoa, cây cảnh, hàng rào xanh đã góp phần làm đẹp cho các KDC, tạo điểm nhấn cho KDC NTM kiểu mẫu. Phong trào này đã lan tỏa sâu rộng và được các chị em hội viên hưởng ứng tích cực, có hiệu quả. Không chỉ góp phần làm đẹp thôn xóm, Tổ dân phố còn nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức của mọi người về vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan KDC Sáng, xanh, sạch, đẹp. Chúng tôi đang tiếp tục phát động chị em nhân rộng mô hình để góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng NTM "./.

Hương Hà/http://huongson.hatinh.gov.vn/