Thôn Hùng Sơn xã Sơn Hàm tập trung xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thứ hai - 24/08/2020 22:54
Thôn Hùng Sơn được xã Sơn Hàm chọn xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020. Trong thời gian qua ban cán sự thôn đã tập trung tuyên truyền vận động và được nhân dân hưởng ứng tích cực đến nay qua đánh giá thôn Hùng Sơn đã đạt trên 85% các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Một buổi ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở thôn Hùng Sơn với sự tham gia của trên 90% số hộ dân trong thôn. Tầng nhóm người được bố trí công việc cụ thể như làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà hội quán, xây dựng đường hoa, bồn hoa cây cảnh, không khí lao động hết sức khẩn trương sôi nổi và được nhân dân đồng tình cao, nhiều người trên 70, 80 tuổi vẫn tham gia cùng mọi người, động viên khích lệ phong trào. Trong quá trình triển khai ngoài sự huy động công sức lao động của nhân dân, thôn đã được cán bộ lãnh đạo xã và các tổ chức hội tham gia đồng hành. Sau 1 buổi lao động tích cực khuôn viên, cây cảnh xung quanh khuôn viên hội quá đã được trồng, cắt tỉa gọn gàng, hàng chục bồn hoa được hội cựu chiến binh xã xây mới tạo điểm nhân trên các tuyến đường chính  của thôn. Đến nay việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Hùng Sơn đã đạt trên 85% các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Xây dựng đường hoa

Chỉnh trang khuôn viên hội quán

Hiện tại thôn đang vận động nhân dân chỉnh trang quy hoạch khuôn viên nhà, vườn, các công trình phụ phù hợp, gọn gàng, sạch đẹp, cùng với đó huy động nội lực trong nhân dân trung bình mỗi hộ đóng góp trên 2,5 triệu đồng, nhiều hộ có tuyến đường đi qua được hưởng lợi đã đóng góp trên 10 triệu đồng, để bê tông hóa 1,2 km đường giao thông liên gia đạt chuẩn. Đồng thời hướng dẫn các hộ tập trung xây dựng thêm 4 vườn mẫu, và  làm thêm 400m đườngbê tông, Thôn Hùng  Sơn sẽ đạt 100% tuyến đường bê tông liên gia, liên thôn đạt chuẩn. Với sự quyết tâm cao của ban cán sự thôn và tinh thần trách nhiệm của người dân, thôn Hùng Sơn phấn đấu cuối năm 2020 sẽ được công nhận thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/