Xã Sơn Châu ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thứ hai - 24/08/2020 22:56
Nhằm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, xã Sơn Châu đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đối với các hộ dân lấn chiếm, chặt bỏ cây cối che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường quốc lộ 8A, khu vực ngã ba Nầm và các tuyến đường trục chính của xã.

Trong thời gian qua trên địa bàn xã Sơn Châu một số hộ dân đã tự ý lắp đặt các biển quảng cáo, mái che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang giao thông đường bộ. Đặc biệt là khu vực ngã ba Nầm và dọc tuyến đường quốc lộ 8 A. Khu vực này là nơi kinh doanh buôn bán sầm uất của các xã vùng hạ huyện Hương Sơn. Người tham gia giao thông và các phương tiện qua lại nhiều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Để trả lại vỉa hè đường thông hè thoáng xã Sơn Châu đã phối với lực lượng chức năng huyện Hương Sơn, các đơn vị liên quan ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông khu vực ngã ba Nầm, trên tuyến quốc lộ 8 và các tuyến đường trục chính của xã. Trước khi giải toả các vi phạm, xã Sơn Châu đã giao cho các tổ chức hội đoàn thể, lực lượng công an, quân sự, tuyên truyền, thông báo cho người dân địa phương về kế hoạch giải tỏa các ki-ốt bán hàng, biển hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường. Qua khảo sát hiện tại trên địa bàn xã Sơn Châu có trên 150 hộ gia đình vi phạm hành lang ATGT đường bộ, lắp đặt các biển quảng cáo không đúng quy định, các ki ốt lấn chiếm. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trong quá trình triển khai việc giải toả các vi phạm hành lang ATGT bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của các hộ dân. Nhiều hộ tự giác phối hợp với đoàn để tháo dỡ các công trình vi phạm, hoàn trả lại mặt bằng hành lang giao thông theo quy định. Sau khi tháo dỡ các công trình, biển báo, mái che vi phạm, lực lượng chức năng cũng đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân ký cam kết không tái vi phạm. Sau 3 ngày ra quân hàng trăm biển hiệu lớn, biển quảng cáo, ki ốt lấn chiếm hành lang vỉa hè, cây cối che khuất tầm nhìn đã được dỡ bỏ, trả lại đường thông hè thoáng, lập lại trật tự hành lang vỉa hè, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp trong khu vực. Việc ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông của xã Sơn Châu nằm trong kế hoạch thực hiện tháng cao điểm về TAGT năm 2020, để lập lại trật tự quản lý hạ tầng giao thông đường bộ.

Một số hình ảnh giải tỏa hành lang giao thông:

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/