Tập trung chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra trên tất cả các lĩnh vực năm 2020.

Thứ hai - 20/07/2020 22:57
Sáng ngày 20/7, UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả đạt được trong 7 thánh đầu năm và triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ đã chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

7 tháng đầu năm, mặc dù gặp tất nhiều khó khăn về thời tiết, đặc biệt là đại dịch Covid 19. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn; nên một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Toàn huyện gieo cấy 2.120ha lúa, đạt 88,3% kế hoạch, gieo trỉa 480ha ngô, đạt 60,3% kế hoạch; 633ha đậu, đạt 79,16% kế hoạch; 11,7ha lạc, đạt 33,43% kế hoạch; Chỉ đạo tốt các biện pháp chống hạn cho cây trồng, quy hoạch các vùng chuyển đổi từ đất trồng lúa sang các cây trồng khác, công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và vệ sinh an toàn thú y; kiểm tra theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và công tác phòng chống thiên tai thường xuyên được quan tâm.

Về chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, luôn được các ban, ngành và xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Lũy kế từ đầu năm đến nay, có 611 hộ hoàn thành cải tạo vườn; theo cơ chế hỗ trợ xi măng đã cứng hóa 33,56 km đường GTNT (đạt 51,65% kế hoạch), 3,05 km kênh mương nội đồng (đạt 44,28% kế hoạch) và 22,93 km rãnh thoát nước (đạt 43,49% kế hoạch); làm mới 52,327 km hàng rào cứng; trồng mới 58,396 km hàng rào xanh; 629 hộ di dời, làm mới công trình phụ và chuồng trại chăn nuôi; trồng 17.240 cây ăn quả, 5,47 ha rau các loại. Có 69 thôn đăng ký xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; 702 vườn đăng ký xây dựng vườn mẫu năm 2020; hình thành mới 33 mô hình lớn, vừa và nhỏ, thành lập mới 02 HTX, 01 THT, 18 DN; giải thể 24 HTX, 01 doanh nghiệp; có 10 sản phẩm đủ điều kiện tham gia chương trình OCOP, Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án được triển khai tích cực; Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 72 tỷ đồng, đạt 60,66% kế hoạch.

Trên lĩnh cực văn hoá - xã hội, y tế, giáo dụcthường xuyên được quan tâm và đạt kết quả khá; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn huyện đến nay đạt 89%; tình hình an ninh chính trị, quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững.

Các ý kiến phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận tại buổi họp, đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ đề nghị các ban, ngành và các địa phương tiếp tục khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu của Nghị quyết HĐND huyện và HĐND xã đề ra; tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng chống hạn, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng Hè Thu, xây dựng và triển khai thực hiện tốt Đề án sản xuất vụ Đông 2020, tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh, sản xuất giống, vật tư nông nghiệp trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và vệ sinh an toàn thú y, phòng chống dịch bệnh; tập trung cao công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trong đợt nắng nóng; chủ động rà soát, bổ cứu các phương án phòng chống bão lụt, thiên tai năm 2020; chỉ đạo các xã đã đạt chuẩn củng cố, giữ vững và nâng mức đạt chuẩn các tiêu chí NTM; chỉ đạo các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2020; triển khai thực hiện tốt phong trào giao thông nông thôn, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; chú trọng phát triển sản xuất, ưu tiên phát triển các sản phẩm có liên kết bền vững, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; Tập trung rà soát giải quyết tồn đọng về đất đai, giải phóng mặt bằng các dự án đảm bảo bàn giao đúng tiến độ; tăng thu ngân sách trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ; Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tập trung chỉ đạo phân loại rác thải; Tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế: Nâng cao chất lượng, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Tăng cường công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh biên giới - trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Thế Tuấn/http://huongson.hatinh.gov.vn/