Hội Cựu Chiến binh xã Sơn Long: Ra mắt “Câu lạc bộ Cựu chiến binh tuyên truyền tự quản bảo vệ môi trường”

Thứ bảy - 01/07/2023 22:12
Sáng ngày 30/6, tại thôn 3, Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Sơn Long huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ (CLB) CCB tự quản tuyên truyền bảo vệ môi trường”.
“CLB CCB tự quản tuyên truyền bảo vệ môi trường” xã Sơn Long gồm có 21 thành viên, là tổ chức tình nguyện, thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Thành viên trong CLB là những hội viên tâm huyết, gương mẫu đi đầu trong việc vệ sinh môi trường tại gia đình cũng như có tinh thần trách nhiệm cao trong tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Đồng thời các thành viên trong CLB tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên; tham gia thu gom, tái sử dụng và tái chế rác thải.
hoi ccb huyen huong son va lanh dao xa son long tang hoa chuc mung clb ccb tu quan bao ve moi truong
Hội CCB huyện Hương Sơn và lãnh đạo xã Sơn Long tặng hoa chúc mừng CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường
Cùng với đó, thành viên CLB tích cực vận động hội viên và nhân dân đăng ký cơ sở, sản phẩm thân thiện với môi trường, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường; xây dựng nếp sống giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư thân thiện với môi trường; chủ động phối hợp tổ chức mỗi tuần một lần ra quân tổng vệ sinh môi trường, phong quang đường làng ngõ xóm, xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn 3 sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh.
hoi ccb son long phoi hop ra quan phat se hanh lang giao thong ve sinh moi truong
Hội CCB Sơn Long phối hợp ra quân phát quang hàng lang giao thông, vệ sinh môi trường
Được biết thôn 3 xã Sơn Long có 185 hộ với 380 nhân khẩu, trong đó Chi hội CCB thôn có 50 đồng chí. Thời gian qua, nhân dân trong thôn đã phát huy nội lực, tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn thôn có 8 vườn mẫu, trong đó hội viên CCB có 3 vườn; đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp, là một trong những thôn đứng đầu của xã Sơn Long trong các phong trào thi đua. Hiện nay đã hoàn thành cải tạo, chỉnh trang vườn hộ.
Thôn cũng đã thành lập được các CLB như: CLB dân vũ, CLB bóng chuyền, cầu lông.  Với sự ra đời và đi vào hoạt động của “CLB CCB tuyên truyền tự quản bảo vệ môi trường” sẽ góp phần quan trọng cùng các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong thôn thực hiện tốt tiêu chí môi trường, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu dân cư nông thôn mới trong thời gian tới.
Bích Hường