Xã Sơn Lĩnh tập trung nâng cao các tiêu chí, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Thứ hai - 25/10/2021 00:51
Thực hiện tháng cao điểm xây dựng NTM và tập trung xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Trong những ngày này xã Sơn Lĩnh tiếp tục huy động lực lượng ra quân nâng cao các tiêu chí, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Thôn 1 được xã Sơn Lĩnh chọn tập trung xây dựng phấn đấu đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Thời gian qua cán bộ và nhân dân thôn 1 đã nổ lực, tập trung quyết liệt nên bộ mặt đường làng ngõ xóm, các hộ gia đình cơ bản đã sạch đẹp, nhưng hiện tại một số hộ gia đình già cả neo người cây tạp trong vườn, hàng rào chưa được chặt bỏ, chỉnh trang, quy hoạch nên trong những ngày này xã Sơn Lĩnh đã huy động cán bộ, công chức, nhân dân các cụm dân cư thôn 1, mặt trận các thôn về tham gia hỗ trợ cải tạo vườn, chỉnh trang bờ rào, khuôn viên nhà ở và các công trình phụ trợ cho một số hộ gia đình. Trong quá trình triển khai công việc được chia thanh từng tốp để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.  Đồng thời xã đã huy động các phương tiện máy móc chặt bỏ cây cối, để mở rộng tuyến đường tại thôn 1 có chiều dài khoảng 300m; trồng các tuyến đường hoa tạo điểm nhấn trong khu dân cư. Phấn đấu cuối năm 2021 thôn 1 xã Sơn Lĩnh đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Một số hình ảnh xây dựng NTM tại xã Sơn Lĩnh:

Khả Sơn/https://huongson.hatinh.gov.vn/