Hội LHPN huyện Hương Sơn biểu dương 9 tập thể và 23 cá nhân điển hinh tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Thứ năm - 11/06/2020 23:49
Ngày 11/6, Hội LHPN huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương 9 tập thể và 23 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020; Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Về dự có đồng chí Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Thành Nhân, Trưởng Ban dân vận huyện ủy và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua trên các lĩnh vực như: Phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; Phong trào thi đua thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều mô hình, giải pháp, cách làm hay của chị em phụ nữ được nhân rộng, có tác động lan toả. Phong trào thi đua “nhà sạch, vườn đẹp”, 10 hộ liền kề, chi hội 5 không 3 sạch tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các cấp Hội, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương. Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức tập huấn, truyền thông về giáo dục trẻ vị thành niên, tuyên truyền kỹ năm chăm sóc, giáo dục con, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; thành lập 45 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình 5 không 3 sạch... Có 8.330 hộ nghèo được các cấp Hội giúp đỡ trong đó có 1.102 hộ được giúp thoát nghèo. Trong 5 năm thành lập được 70 tổ hợp tác, 7 HTX,  237 mô hình kinh tế trên các lĩnh vực cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên/năm.

Chủ trì hội nghị

Về hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua với Hội LHPN 25 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công ty Quý Gia, chi hội phụ nữ Công an huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Phối hợp với Hội LHPN xã Sơn Lễ tổ chức lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Trong thời gian dịch Covid-19, Hội LHPN huyện tham tích cực phục vụ công tác hậu cần, lao động tại các điểm khu cách ly của tỉnh, huyện. Kêu gọi chị em hỗ trợ rau, củ, quả và trứng gạo, sữa và bánh kẹo, thịt, cá ... các nhu yếu phẩm này tính thành tiền khoảng: 236.250.000 đồng. Chỉ đạo các cấp Hội đăng ký xây 27 mô hình chi hội “5 không, 3 sạch”, 35 mô hình 10 hộ liền kề nhà sạch vườn đẹp, 112 mô hình phân loại và xử lý rác tại hộ. Đăng ký vận động 86 mô hình vườn mẫu.

Đ/c Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh phát biểu

Đ/c Lê Thành Nhân, Trưởng Ban dân vận huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh và đồng chí Lê Thành Nhân, Trưởng Ban dân vận huyện ủy đã ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp hội phụ nữ cũng như cán bộ hội viên trong toàn huyện .Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN trong huyện cần tập trung thực hiện một số vấn đề, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân rộng các gương điển hình trong phong các phong trào; Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, sinh hoạt phù hợp vưới tầng đối tượng phụ nữ. Tham gia phát triển các mô hình THT, HTX, liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm sạch. Phối hợp với các tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM tại địa phương; Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “nhà sạch, vườn đẹp”, 10 hộ liền kề, chi hội 5 không 3 sạch.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện đã  biểu dương 9 tập thể và 23 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/