Lên phương án đảm bảo an toàn các công trình đang thi công ở Hương Sơn

Thứ tư - 08/09/2021 09:41
Chủ đầu tư và các đơn vị thi công dự án đê điều, thủy lợi ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) cần đẩy nhanh tiến độ, chủ động phương án đảm bảo an toàn các công trình khi xẩy ra mưa lũ.

Ngày 8/9, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm cùng một số phòng, ban liên quan kiểm tra tiến độ thi các công trình, dự án đê điều, thủy lợi trên địa bàn.

141d3170012t27217l0

Đoàn đã đến kiểm tra các công trình gồm: đường tràn Khe Bố (xã Sơn Hồng), cầu Trốc Vạc (xã Sơn Kim 2), kè bờ sông Ngàn Phố (đoạn qua các xã Sơn Trung và Tân Mỹ Hà), kè bờ sông Ngàn Sâu (đoạn qua xã Sơn Long) và công trình đê Tân Long (đoạn qua xã Sơn Châu). Trong ảnh: Đoàn kiểm tra công trình đường tràn Khe Bố.

141d3170008t79848l0

Đây là các công trình đang thi công, cơ bản đáp ứng tiến độ; trong đó, một số công trình hoàn thành khoảng 90% khối lượng, có công trình mới triển khai thi công. Trong ảnh: Đoàn công tác kiểm tra công trình kè bờ sông Ngàn Phố.

141d3170358t79391l0

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm ghi nhận sự phối hợp của chủ đầu tư, đơn vị thi công và chính quyền địa phương trong việc xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho công trình, vật tư, phương tiện và các lao động.

141d3170937t85881l0

Trước tình hình mưa lớn và dự báo nguy cơ lũ lụt, Bí thư Huyện ủy đề nghị đơn vị thi công, chính quyền các địa phương và Ban quản lý dự án lên phương án cụ thể khi trường hợp mưa kéo dài gây ngập lụt. Đặc biệt, cần chú ý nguy cơ lũ quét, nước sông dâng cao; quan tâm việc dời dọn, tập kết máy móc thiết bị; đảm bảo an toàn nhân lực túc trực tại công trình. Trong ảnh: Đoàn công tác kiểm tra tại cầu Trốc Vạc.

141d3171343t84844l0

Bí thư huyện ủy Hương Sơn cũng lưu ý các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình của thời tiết, chủ động các phương án ứng phó với thiên tai, nhất là các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ lũ quét, sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Theo Hữu Trung/baohatinh.vn