Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh kiểm tra sản phẩm trà Thảo Nguyên

Thứ bảy - 14/08/2021 11:24
Sáng ngày 13/8, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOPP tỉnh do đồng chí Nguyễn Huy Trọng – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, lấy mẫu sản phẩm trà Thảo Nguyên của HTX Bảo vệ rừng, trồng rừng và trồng chè công nghiệp Sơn Tây trước khi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Kiều Hưng – PCT UBND huyện.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại nhà máy sản xuất, lấy mẫu sản phẩm trà Thảo Nguyên của HTX bảo vệ rừng, trồng rừng và Trồng chè công nghiệp Sơn Tây để kiểm nghiệm chất lượng.

HTX bảo vệ rừng, trồng rừng và Trồng chè công nghiệp Sơn Tây đi vào hoạt động vào tháng 12/2020, với tổng diện tích 38 ha chè, liên kết với hơn 200 hộ dân của 2 xã Sơn Tây và Sơn Lĩnh; Dây chuyền sản xuất chè được đầu tư hơn 3 tỷ đồng.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Huy Trọng – Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao sự nỗ lực của HTX trong việc đầu tư xây dựng nhà máy. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Tham gia Chương trình OCOP là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương, vì thế trong thời gian tới cơ sở cần tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, tìm kiếm thị trường cho sản phẩm; Quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm; Kế hoạch kinh doanh, nâng cao chất lượng. Đồng thời Áp dụng những giải pháp KHCN vào sản xuất, tăng cường tuyên truyền, quảng bá, nâng tầm lợi thế sản phẩm, được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng./.

Bích Liên/https://huongson.hatinh.gov.vn/