Dồn sức, tập trung nguồn lực xây dựng xã Kỳ Phú đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021

Thứ tư - 06/10/2021 00:38
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành tại cuộc làm việc của Thường trực Huyện ủy với BCH đảng bộ xã Kỳ Phú về tiến độ xây dựng NTM nâng cao năm 2021, vào sáng 5/10.
1 10
Toàn cảnh Hội nghị

Các đồng chí Hồ Huy Thành – Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UĐND huyện chủ trì hội nghị; tham dự có Đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Phú của BTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo phòng ban chuyên môn cấp huyện.

2 9
Chủ tịch UBND xã Nguyễn Kiên Quyết báo cáo tiến độ xây dựng NTM

Trước hội nghị, đoàn đã tiến hành đi kiểm tra thực tế một số tiêu chí tại địa phương. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, xã Kỳ Phú đã đạt 20/20 tiêu chí xây dựng NTM. Đạt 04/07 tiêu chí xã NTM nâng cao (Gồm: Giáo dục, văn hóa, y tế; an ninh trật tự, hành chính công; sản xuất, việc làm, thu nhập, hộ nghèo; khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu).

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn nhìn nhận và trao đổi về thực trạng khó khăn, vướng mắc của xã Kỳ Phú trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tập trung chủ yếu vào các nội dung của tiêu chí về quy hoạch, hạ tầng kinh tế - xã hội, cảnh quan môi trường.

3 7
Đồng chí Trần Thành Nam - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, các thành viên BCĐ, các phòng, ban chuyên môn căn cứ các tiêu chí đã quy định và tình hình thực tế đã phân tích, làm rõ thêm một số nội dung. Nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời điểm “nước rút” hiện nay là đồn sức thực hiện các tiêu chí về cảnh quan môi trường, xử lý nước thải, phân loại rác tại nguồn; đào tạo – việc làm; phá bỏ ô thửa nhỏ xây dựng cánh đồng một giống lớn, mang dấu ấn đặc trưng riêng của địa phương…

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh yêu cầu xã Kỳ Phú cần nhanh chóng lên khung kế hoạch, cụ thể, chi tiết theo từng tuần, tháng, quý (từ nay cho đến cuối năm 2021); phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị; xác định rõ nguồn lực, rà soát khối lượng từng nội dung tiêu chí, từ đó tổ chức họp thôn để lấy ý kiến, tạo sự đồng thuận quyết tâm cao trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tập trung cao vào các nội dung về xử lý nước thải, phân loại rác tại nguồn, hàng rào cây xanh; thực hiện tốt các nội dung về Chế độ tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại cho dân..

4 6
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng ủy xã Kỳ Phú trong thời  gian qua.

5 5
Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành kết luận Hội nghị

Thời gian tới, khối lượng công việc còn rất nhiều, xã Kỳ Phú cần tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, tìm ra tiếng nói chung để thống nhất cụ thể hóa kế hoạch, giải pháp sát với thực tế của địa phương, tập trung cao cho việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm, của cán bộ, đảng viên và người dân để hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021.

6 3
Sáng cùng ngày, Đoàn đã tổ chức kiểm tra thực tế tại thôn Phú Hải (xã Kỳ Phú)

Huyền Trang - Trung Anh/http://kyanh.hatinh.gov.vn/

1 - 1 phiếu bầu