Tăng cường tập trung thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực đáp ứng cho Trung tâm Y huyện Kỳ Anh đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Thứ bảy - 26/09/2020 10:42
Sáng ngày 25/09, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến về công tác tổ chức bộ máy Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh trong thời gian tới. Đồng chí Lê Ngọc Châu, TUV, giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh, Trần Đình Gia, TUV, Đại biểu Quốc Hội, Bí thư Huyện ủy cùng chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng sở Y tế, cùng các đồng chí UVBTV Huyện Uỷ.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung vào thảo luận một số vấn đề trọng điểm như: sự cần thiết hoàn thành cơ sở pháp lý tổ chức khám bệnh và chữa bệnh cho nhân dân, xây dựng bộ máy và nhân lực của trung tâm y tế huyện Kỳ Anh.

Nhằm đảm bảo việc hoạt động Trung tâm y tế dự phòng trong thời gian tới các đại biểu đồng tình cao những phương án mà Huyện Kỳ Anh thực hiện về tuyển dụng, xây dựng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị tuy nhiên để đảm bảo cơ sở pháp lý hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian tới huyện Kỳ Anh cần tập trung  cao độ tuyển dụng thu hút, bác Sỹ gây mê, hồi sức và ngoại sản. Điều động một số bác sỹ giỏi về giúp trung tâm y tế trong thời gian đầu, hỗ trợ xây dựng hồ sơ cấp phép trong thời gian tới. Đánh giá thông số Kỹ thuật các trang thiết bị, tổ chức đấu thầu, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng trang thiết bị theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đồng chí Lê Ngọc Châu, TUV, giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh ghi nhận sự cố gắng nổ lực của huyện Kỳ Anh trong thời gian qua, để đảm bảo trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đi vào hoạt động vào quý I năm 2020, việc xây dựng hồ sơ cấp phép cần phải đảm bảo đúng quy trình, theo định của pháp luật, Tìm nhân sự phù hợp để bố trí việc làm khung bộ máy đi vào hoạt động, liên hệ các cơ sở y tế và trường đại học trên cả nước để mời gọi thu hút đội ngũ về làm việc tại trung tâm y tế. Huy động nguồn xã hội hóa từ người dân để cùng nhà nước xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Trần Đình Gia, TUV, Đại biểu Quốc Hội, Bí thư Huyện ủy tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của giám đốc sở Y tế, đồng thời yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần tập cao độ công tác tuyển dụng trong thời gian tới, tiếp tục kêu gọi thu hút nhân bác sỹ về làm việc tại trung tâm y tế huyện Kỳ Anh, Hoàn thành đề án theo đúng yêu cầu vị trí việc làm đap ứng bộ máy hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn sở y tế điều chuyển một số cán bộ y bác sỹ tại bệnh viên đa khoa Thị xã Kỳ Anh tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh. Hỗ trợ liên hệ kết nối các bệnh viện tuyến trên giúp đỡ bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh theo hình thức vệ tinh.

Theo Trung Anh/kyanh.hatinh.gov.vn