UBND huyện tổ chức cuộc họp giao ban thường kỳ tháng 2

Thứ năm - 25/02/2021 22:07
Chiều ngày 25/2, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 2/2021; triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
4

3
Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban

Tại cuộc họp đại diện các phòng ban, đơn vị đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02/2021. Trong tháng 2, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai kịp thời kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2021; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sâu bệnh chỉ đạo người dân tổ chức dặm, tỉa lúa đảm bảo mật độ; gieo trỉa lạc, sắn và các loại cây khác đảm bảo thời vụ; chăm sóc, bảo vệ cây xanh sau khi trồng. Tổ chức phát động “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; kết quả toàn huyện đã trồng được 167.560 cây các loại. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; chỉnh trang 4714 nhà ở, cải tạo 506 vườn tạp, chỉnh trang 3874 vườn hộ. Xây dựng 4 vườn ươm; lắp đặt cờ và pano áp pích, biển bảng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên Đán; Lắp đặt mới và sữa chữa 1450m đường điện chiếu sáng trong khu dân cư… Công tác thu, chi ngân sách đã thu được 74,615 tỷ đồng, đạt 44,79%; trong đó tiền sử dụng đất 67,3 tỷ đồng; thuế, phí 7,315 tỷ đồng….

2

1

Nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid 19. Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy tính tự giác của người dân, phát hiện sớm người nhập cảnh trái phép, người về từ vùng có dịch; tổ chức các biện pháp cách ly theo quy định; xử lý tốt các tình huống phát sinh theo phương châm “4 tại chỗ”; kiểm tra, xử lý thực hiện các biện pháp nơi công cộng.

Tổ chức hội nghị chuyên đề để tháo gỡ những vướng mắc, tồn đọng trong cấp, cấp đổi, chuyển nhượng GCNQSD đất, giao đất giao rừng, công nhận lại đất ở trước 18/12/1980 và giải quyết đơn thư tồn đọng về đất đai. Cụ thể hóa và tổ chức thực hiện có hiệu quả về công tác cải cách hành chính năm 2021. Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo khung kế hoạch của Ủy ban bầu cử huyện; tổ chức tập huấn công tác bầu cử cho đội ngũ cán bộ chủ chốt huyện, xã. Tổ chức luyện tập đội ngũ chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện. Tổ chức giáo dục chủ nghĩa yêu nước, gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ và chuẩn bị tốt cho Lễ giao nhận quân năm 2021. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc. Phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất trong tất cả các cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm Tân Sửu 2021.../.

Theo Thuý Nga, Anh Đức/kyanh.hatinh.gov.vn