Cử tri xã Tân Lâm Hương bầu cử sớm nhất huyện Thạch Hà tại điểm bầu cử số 7

Chủ nhật - 23/05/2021 11:43
Từ sáng sớm ngày 23/5, cử tri các thôn Trung Hòa, Thắng Hoà, Tân Tiến xã Tân Lâm Hương đã rất phấn khởi, hăng hái có mặt tại khu vực bầu cử số 7 để chính tay bỏ những lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là điểm bỏ phiếu sớm nhất trên toàn huyện Thạch Hà.

7

Đúng 5h30 phút lễ khai mạc bắt đầu.

7Cử hành nghi lễ chào cờ

7Đồng chí Đặng Thị Hoài - Tổ trưởng tổ bầu cử dố 7 đọc diễn văn khai mạc

7

Đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã về tham dự lễ khai mạc. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Trần Danh Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện....

7

Nội dung, chương trình khai mạc được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm.

7Kiểm tra hòm phiếu trước khi bỏ phiếu

7Niêm phong hòm phiếu

Điểm bầu cử số 7 có 1.556 cử tri. Phần lớn cử tri ở đây chủ yếu hoạt động kinh doanh, buôn bán, lao động phi nông nghiệp. Vì vậy việc tổ chức bầu cử sớm sẽ tạo điều kiện cho các cử tri thuận tiện hơn trong sắp xếp các hoạt động của mình. Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri đã thực hiện bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

7
Cử tri đọc bảng danh sách tiểu sử người ứng cử được niêm yết trong khu vực bỏ phiếu để tìm hiểu kĩ thông tin về các ứng cử viên.

7

Cử tri đưa Thẻ cử tri để nhận phiếu bầu cử để nhận phiếu bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã bàn phát phiếu.

7

Cử tri điền phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

7
Cử tri bỏ phiếu vào hòm phiếu

7

Cử tri đã hoàn thành bỏ phiếu đóng dấu “Đã bỏ phiếu” vào Thẻ cử tri

7

Theo đánh giá ban đầu, công tác bỏ phiếu đã diễn ra theo đúng quy định và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

7

Tất cả những cử tri đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang đầy đủ và đảm bảo khoảng cách.

7Các cử tri giữ khoảng cách tại khu vực bỏ phiếu

7

Thành viên Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử huyện, Ban chỉ đạo xã, Ủy ban bầu cử xã đã tiến hành kiểm tra và chỉ đạo tại khu vực bỏ phiếu.

7

Khu vực bỏ phiếu, tiểu sử các đại biểu cũng được dán công khai để các cử tri tham khảo lần cuối trước khi bầu chọn.

7

Các cử tri rất vui mừng, phấn khởi, và tin tưởng lựa chọn ra những vị đại biểu đủ đức đủ tài, đại diện cho nguyện vọng và ý chí của nhân dân.

Tất cả các những cử tri già cả, ốm yếu không thể đến khu vực bỏ phiếu đều sẽ được tổ bầu cử đưa hòm phiếu đến tận nhà để thực hiện quyền công dân.

Sau khi kết thúc bỏ phiếu, hội đồng bầu cử ở điểm bỏ phiếu sẽ kiểm phiếu và gửi kết quả về cấp trên.

Theo Thúy Hằng - Hoàng Tuấn/thachha.hatinh.gov.vn