200 bộ áo phao đa năng đến tay ngư dân nghèo Thạch Hà

Thứ ba - 01/06/2021 03:33
Trong tình hình thiên tai, bão lũ, thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp đe dọa đến cuộc sống mưu sinh, những bộ áo phao cứu sinh đa năng đã trở thành vật bất ly thân của ngư dân bám biển và lực lượng kiểm ngư.

Chiều ngày 28/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng 200 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng kiểm ngư huyện Thạch Hà. Về dự có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trần Thị Hải Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà.

200 chiếc áo phao trị giá 240 triệu đồng (Mỗi bộ trị giá hơn 1,2 triệu đồng) được trao cho lực lượng kiểm ngư và ngư dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Thạch Long, Thị trấn Thạch Hà, Thạch Trị, Thạch Lạc, Đỉnh Bàn của huyện Thạch Hà.

Mỗi bộ áo phao cứu sinh đa năng có các chi tiết gồm: áo, phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền quần, mũ bảo hộ đầu, mặt và tai, giày, kính chuyên dụng, tất cotton giữ ấm và tất cao su, găng tay, còi báo hiệu, đèn pin, thực phẩm khô, nước uống.

7

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bộ áo phao đa năng

Chia sẻ về ý nghĩa mà những bộ áo phao mang lại, ngư dân Nguyễn Quang Quyền (Thạch Long) bày tỏ: đây thực sự là những món quà vô cùng thiết thực đối với mỗi ngư dân khi bám biển. Với những chiếc áo phao này, chúng tôi thực sự yên tâm mỗi khi ra khơi mưu sinh. Đại diện những ngư dân được nhận những món quà ý nghĩa này, tôi thực sự xúc động trước sự quan tâm của chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp và các mạnh thường quân đã dành cho những ngư dân còn nhiều khó khăn như chúng tôi để có thể yên tâm làm kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

7

200 bộ áo phao được đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện trao cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua sự khâu nối của Hội Chữ Thập đỏ các cấp, chương trình trao tặng áo phao đa năng do đồng chí Trương Tấn Sang -  nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã thành lập quỹ và kêu gọi từ các nhà tài trợ, các tổ chức thiện nguyện nhằm hỗ trợ ngư dân bám biển, lực lượng kiểm ngư khi gặp tai nạn trên biển. Chiếc áo phao sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp gặp thiên tai do bão lũ và sự cố xảy ra, ngư dân sẽ không bị đói khát và kéo dài sự sống trên biển, chờ lực lượng đến cứu hộ.

Theo Hoài Thơm - Hiền Lương/thachha.hatinh.gov.vn