Liên ngành Quân sự, Công an, Đồn Biên phòng Cửa Sót phối hợp nhịp nhàng, thống nhất, hiệu quả trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ tư - 31/03/2021 09:35
Chiều 31/3, UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2021 nhằm đánh giá công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng quý I; triển khai nhiệm vụ quý II theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ.

77Đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong qúy I, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song nhờ tập trung triển khai tổ chức thực hiện của 3 ngành Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa Sót nên các hoạt động phối hợp tiếp tục được duy trì và phát huy, thể hiện tính chủ động, mang lại hiệu quả cao, giữ vững ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

3 ngành đã phối hợp thực hiện tốt trong: trao đổi thông tin và kiểm tra xác minh thông tin; giáo dục quốc phòng và an ninh; phòng chống biểu tình, gây rối ANTT, bạo loạn, khủng bố; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; xây dựng và bảo vệ lực lượng vũ trang; công tác huấn luyện, diễn tập; PCTT-TKCN, PCCCR và phòng chống Covid-19.

7

Trung tá Nguyễn Bá Khánh – Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện báo cáo kết quả thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ quý I năm 2021.

7

Thiếu tá Nguyễn Đình Hiểu – Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Cửa Sót: Đề nghị Tàu kiểm ngư phối hợp chặt chẽ hoạt động hiệu quả hơn nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên biển, nhất là tàu giả cào vi phạm khai thác hải sản.7

Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện thông tin một số vấn đề về: an ninh tôn giáo; công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; việc đền bù sự cố môi trường biển; cấp thẻ căn cước công dân. Công tác phối hợp giữa 3 ngành nhịp nhàng, trách nhiệm, hiệu quả.

7

Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh: 3 ngành đã phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả thể hiện tính đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ quý I. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ; nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo đúng kế hoạch đề ra; đảm bảo quốc phòng – an ninh ở cơ sở, phòng chống dịch Covid-19. Thời gian tới đề nghị 3 ngành phối hợp nắm chắc tình hình bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; phối hợp đồng nhất phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ (tránh việc 1 công dân có 2 lệnh gọi nhập ngũ). Tăng cường phối hợp nắm tình hình khiếu nại, tố cáo; tổ chức tốt huấn luyện, diễn tập, PCCCR, phòng chống thiên tai, bão lũ…

7

Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị 3 ngành tiếp tục nắm chắc, báo cáo, nhận định sát tình hình trên các lĩnh vực sắp tới để tham mưu phối hợp tổ chức thực hiện hiệu quả hơn Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

77

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu 3 ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ và kịp thời ban hành quy chế, kế hoạch phối hợp; duy trì nghiêm túc chế độ giao ban.

Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự; tăng cường củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát huy có hiệu quả các mô hình, cụm an toàn làm chủ.

Phối hợp nắm tình hình, nâng cao chất lượng và hiệu quả việc trao đổi, kiểm tra, xác minh, đánh giá thông tin, nhất là những vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; chú trọng các hoạt động liên quan đến lợi dụng tình hình tôn giáo, dịch Covid-19, bầu cử các cấp để kích động chống phá.

Làm tốt bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước; triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATXH; phối hợp bảo vệ an toàn bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các mục tiêu, công trình quan trọng về chính trị, KT-VH, QP-AN, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến và đi qua địa bàn.

Chỉ đạo huấn luyện, giáo dục QP-AN cho các đối tượng bảo đảm đúng quy định; chủ động lực lượng, phương tiện phòng chống cháy rừng, bão lũ, Covid-19.

Tăng cường xây dựng lực lượng Công an, Quân sự vững mạnh toàn diện./.

Theo Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn