Cuộc gặp mặt cán bộ Đoàn ấm áp, đầy xúc động ở huyện Thạch Hà

Thứ hai - 22/03/2021 02:58
Trong không gian ấm cúng, tràn ngập yêu thương, các cán bộ Đoàn huyện Thạch Hà qua các thời kỳ đã có buổi gặp mặt đầy cảm động để lại ấn tượng tốt đẹp và những kỷ niệm khó quên.
6

Buổi gặp mặt thân tình, ấm áp do BTV Huyện đoàn phối hợp với Ban liên lạc cán bộ Đoàn truyền thống huyện Thạch Hà tổ chức sáng nay (21/3/2021) là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, đổi mới, sáng tạo; ôn lại truyền thống hào hùng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tất cả cùng hòa vào nhịp đập của một thời đam mê, nhiệt huyết, hừng hực khí thế qua các ca khúc, clip phóng sự sôi động, ý nghĩa của thanh niên.

6

Tham dự buổi lễ trang trọng này có các đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Nguyệt - TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trần Danh Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; Ban liên lạc cán bộ Đoàn truyền thống; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà qua các thời kỳ.

6

Chương trình văn nghệ đặc sắc, ấn tượng.

Sau quảng thời gian gặp lại “tay bắt mặt mừng”, nhiều câu chuyện được trao đổi, tâm tư, bày tỏ tình cảm trân quý. Ai cũng rộn lên niềm vui lẫn nỗi niềm bâng khuâng với một thời tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp đổi mới quê hương.

6

Ông Nguyễn Doãn Hành - Nguyên Bí thư Huyện đoàn chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi huyện nhà.

Noi gương anh Lý Tự Trọng, suốt chặng đường khó khăn, thử thách vừa qua, tuổi trẻ Thạch Hà đã nỗ lực hết mình, tiên phong trên mọi mặt trận công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó. Đặc biệt là tham gia tích cực, hiệu quả trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Màu áo xanh thân thương ấy giờ đây đã quyện vào lòng dân, tạo niềm tin tuyệt đối trong cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn cấp trên.

Riêng trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, toàn huyện huy động 2.500 lượt ĐVTN ra quân, phối hợp chỉnh trang 20 khu dân cư, chỉnh trang 30 vườn mẫu, xây dựng 31 tuyến đường mẫu thanh niên xanh – sạch – đẹp, tuyến đường Cờ Đảng – Cờ Đoàn – cờ Tổ quốc;  Xây 2,5km hàng rào xanh, đổ 700m lề đường, trồng 1.490 cây xanh các loại; Hỗ trợ xây dựng 12 tiểu khu vui chơi cho người già, trẻ em trị giá 148 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 04 nhà nhân ái trị giá 200 triệu đồng, góp ngày công giúp đỡ 08 hộ thoát nghèo; Xây dựng và tu sửa 19 km đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, trị giá 183 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 07 mô hình kinh tế thanh niên.

Đoàn các xã, thị trấn huy động hơn 1.500 lượt ĐVTN ra quân làm vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, làm sạch đường làng ngõ xóm, thu gom và xử lý rác thải, trồng cây xanh. Kết quả đã thu gom, xử lý được 20 tấn rác thải.

6

Chị Nguyễn Thị Thúy - Bí thư Đoàn xã Thạch Liên chia sẻ kết quả đạt được, những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Đoàn tại địa phương.

6

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao cách làm hay, sáng tạo, đổi mới, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà thời gian qua. Mỗi ĐVTN đã có những việc làm cụ thể, phong phú, đa dạng đóng góp đắc lực vào công cuộc xây dựng NTM, đô thị văn minh, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Mong muốn thời gian tới, thanh niên tiếp tục nỗ lực, có gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng Thạch Hà đàng hoàng, to đẹp hơn.

Trước đó, đại biểu và các thế hệ Đoàn huyện nhà qua các thời kỳ đã dâng hương, hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm AHLS Lý Tự Trọng. Tại đây, thế hệ trẻ hôm nay nguyện hứa phát huy truyền thống vẻ vang tiếp tục rèn đức, luyện tài, góp sức xây dựng quê hương ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Nhân dân.

6

Dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

6

Dâng hương tại Khu tưởng niệm anh Lý Tự Trọng.

6

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng BTV Huyện đoàn.

6

Các ngành, đơn vị, Ban liên lạc cán bộ Đoàn truyền thống tặng hoa chúc mừng BTV Huyện đoàn.

Chụp ảnh lưu niệm./.

Theo Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn