Ban thường vụ Huyện ủy họp đánh giá kết quả lãnh đạo 9 tháng đầu năm

Thứ năm - 01/10/2020 03:21
Chiều ngày 29/9, Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Huyện ủy để đánh giá kết quả lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Dự cuộc họp có các Đ/c: Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện; Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện.
IMG 6971 094249

Nhờ thực hiện tốt công lãnh đạo, chỉ đạo nên 9 tháng đầu năm sản xuất nông, lâm nghiệp – thủy lợi đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng NTM, đô thị văn minh có bước chuyển biến rõ nét. Toàn huyện đã huy động được trên 135.000 ngày công, phát quang được hơn 336km đường giao thông và làm mới gần 8km đường bê tông xi măng, rảnh thoát nước. Các xã phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao đạt 4/7 tiêu chí, có 43 khu dân cư kiểu mẩu, 774 vườn mẩu, 2 tổ dân phố văn minh, 76 THT sản xuất cam Vietgap, xây dựng thêm 9 sản phẩm đạt Ocop 3 sao.

Công tác tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình cơ bản tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo và hoàn thành mục tiêu kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyên biến tích cực, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Giáo dục đào tạo được nâng cao cả về chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà. Công tác y tế, dân số, KHHGĐ, lao động thương binh và xã hội cũng đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

IMG 6978 094332

Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện hiệm vụ 9 tháng đầu năm.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế như;  Tiến độ thực hiện một số công việc còn chậm, kết quả xây dựng NTM chưa cao, giải ngân nguồn vốn chậm, chất lượng giáo dục môn tiếng anh còn thấp, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai tại một số địa phương còn nhiều hạn chế.Trên cơ sở kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, UBND huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong BTV Huyện ủy cũng đã phân tích, nhận định tình hình và nêu rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan về kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm cũng như những tồn tại hạn chế. Cùng với đó đã cho ý kiến về việc điều chỉnh bổ sung đối với NQ 01 của HĐND huyện về việc ban hành cơ chế hổ trợ xây dựng NTM, đô thị văn minh, khu dân cư NTM kiểu mẩu, vườn mẩu.

IMG 6961 094443

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện cần soát xét kỷ, đánh giá và có sự so sánh với bộ chỉ tiêu, mục tiêu của NQ HĐND và BCH Đảng bộ huyện ban hành từ đầu năm, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, Ban thường vụ Huyện ủy.

Đối với việc cho ý kiến điều chỉnh bổ sung đối với NQ 01 của HĐND huyện về việc ban hành cơ chế hổ trợ xây dựng NTM, đô thị văn minh, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh rằng: huyện sẽ xem xét và hổ trợ cho các xã xây dựng xã NTM nâng cao, hổ trợ 2 xã sau sát nhập để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đặc biệt là sẽ soát xét và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các xã còn lại, nhằm hoàn thành mục tiêu 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM, quyết tâm xây dựng thành công huyện NTM vào cuối năm 2020.

Bích Hường – Văn Tịnh/https://vuquang.hatinh.gov.vn/