Vượt qua hạn hán, Vũ Quang bội mùa cam

Thứ ba - 06/10/2020 04:14
Nắng hạn kéo dài đã tác động đáng kể đến quá trình ra hoa, đậu quả của cây cam. Tuy nhiên, nhờ chăm sóc đúng quy trình và chủ động các biện pháp chống hạn nên Cam Vũ Quang vẫn được mùa.
Anh Nguyễn Tôn An, xã Đức Lĩnh dùng túi bọc cam, để tránh côn trùng gây hại

Những ngày này, anh Nguyễn Tôn An, xã Đức Lĩnh đang tập trung bọc từng quả cam, để không bị côn trùng gây hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa để quả cam có mẫu mã đẹp.

Từ năm 2010 đến nay, diện tích cam của xã Đức Bồng không ngừng tăng lên. Hiện nay, toàn xã có 430 ha, cùng với mở rộng diện tích, người dân chú trong nâng cao chất lượng và hướng đến sản xuất sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Với những cách làm sáng tạo trong chống hạn, người trồng cam ở Vũ Quang đã có một vụ cam được mùa

Vũ Quang là địa phương có diện tích cam lớn với gần 2.600 các loại, trong đó có 1.800 ha đã cho quả. Mặc dù năm nay nắng hạn kéo dài nhưng nhờ chăm sóc tốt nên năng suất cam bình quân trên địa bàn huyện vẫn đạt cao. Tổng sản lượng ước khoảng 18 nghìn tấn, tăng 19% so với năm 2019. Vấn đề tiêu thụ sản phẩm đang được được cấp ủy, chính quyền quan tâm.

Trải qua một năm nhiều vất vả nhưng với sự cần cù, chăm chỉ cộng với những cách làm sáng tạo trong chống hạn, người trồng cam ở Vũ Quang đã có một vụ cam được mùa./.

Nguyễn Tâm – Thành Trọng/HTTV