Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức, dân vận, văn phòng cấp ủy và 72 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng

Chủ nhật - 11/10/2020 09:18
Sáng ngày 9/10, Huyện ủy Vũ Quang đã tổ chức lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức, dân vận, văn phòng cấp ủy và 72 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng.
1

Tới dự có đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, ở huyện có các Đ/c: Nguyễn Thị Hà  Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư thường trực, trưởng các Ban xây dựng Đảng qua các thời kỳ.

2

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân tặng hoa cho lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm ngành tổ chức xây dựng Đảng 14/10/1930 -14/10/2020; Dân vận của Đảng 15/10/1930 – 15/10/2020; Văn phòng cấp ủy 18/10/1930 – 18/10/2020 và 72 năm ngày thành lập ngành kiểm tra của Đảng 16/10/1948 – 16/10/2020.

3
4

Lãnh đạo huyện, các cơ quan tặng hoa cho các Ban xây dựng Đảng.

Phát huy truyền thống quý báu đó, trong những năm qua, các ngành tổ chức xây dựng đảng, dân vận, văn phòng cấp ủy, ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang đã chủ động khắc phục khó khăn, tham mưu cho Thường trực, Ban thường vụ về triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết từ Trung ương đến địa phương để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tham mưu giúp Huyện ủy tổ chức tốt công tác cán bộ, rà soát, bổ sung quy hoạch đội ngũ cán bộ nguồn; thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tăng cường kiểm tra giám sát theo quy định điều lệ Đảng, thực hiện tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

5

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chúc mừng các Ban xây dựng đảng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng và ghi nhận những kết quả các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới các ban Đảng, Văn phòng cấp ủy phải luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng các cấp uỷ, tổ chức Đảng từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của  hệ thống chính trị ở địa phương. Phát huy có hiệu quả các nguồn lực, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Theo Bích Hường – Văn Tịnh/vuquang.hatinh.gov.vn