Đại hội Đảng bộ xã Đức Liên, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 16/05/2020 00:38
Ngày 13/5, Đảng bộ xã Đức Liên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo trường Chính trị Trần Phú, Ngân hàng Nông nghiệp Hà Tĩnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác phụ trách chỉ đạo xã Đức Liên.
IMG 7152 052118

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đức Liên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, cụ thể: Đến năm 2020, giá trị kinh tế các ngành kinh tế đạt 121 tỷ đồng, tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt 1.687 tấn, đạt 112% chỉ tiêu, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,9 triệu đồng/năm. Toàn xã đã có 183 ha cây ăn quả, có 27 hộ kinh doanh cá thể, cho thu nhập 100 triệu đồng /năm; có 05 Doanh nghiệp, 05 HTX, 17 Tổ hợp tác. Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng đồng bộ và khang trang; đời sống Nhân dân không ngừng cải thiện; các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì và triển khai có hiệu quả; quốc phòng - an ninh được tăng cường; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả.

IMG 7184 051940

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm, Đức Liên đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cho nhiệm kỳ mới 2020- 2025. Trong đó, đưa ra 27 chỉ tiêu phấn đấu trên tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là: Giá trị sản xuất các ngành đạt 253 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đến năm 2025 đạt 60 triệu đồng/người/năm; trồng mới 72 ha cây ăn quả, xây dựng 10 mô hình Vietgap và 5 sản phẩm OCOP, 100% khu dân cư NTM  kiểu mẩu, năm 2022 đạt xã NTM nâng cao. tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 95%;100% số thôn đạt thôn văn hóa; Xây dựng xã đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, có 100% chi bộ TSVM, không có chi bộ yếu kém; Xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

IMG 7200 052803

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đức Liên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Đức Liên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đưa ra những giải pháp hiệu quả, tạo thế lực mới để Đức Liên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, bền vững .

IMG 7178 052552

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chỉ đạo Đại hội

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Đức Liên tập trung khai thác, phát huy lợi thế để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh phát triển các mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả, trồng rừng theo hướng liên doanh, liên kết với Doang nghiệp; chú trọng xây dựng các sản phẩm ocop. Huy động tối đa nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; chú trọng công tác quản lý quy hoạch, bảo vệ môi trường, xây dựng NTM nâng cao; phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính...

Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng bộ xã cần làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, các Chi bộ, đề cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu. Ngay sau Đại hội BCH cần bàn bạc chọn những nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện, sớm đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

IMG 7206 052911
IMG 7232 052214

Đại hội Đảng bộ xã Đức Liên đã bầu 12 vị vào ủy viên BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Văn Khuyên được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy xã Đức Liên nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lê Thủy- Ngọc Thỏa/https://vuquang.hatinh.gov.vn/