Hội liên hiệp phụ nữ xã Đức Hương tổ chức Đại hội điểm thành công tốt đẹp

Thứ năm - 25/03/2021 04:39
Sáng ngày 24/3, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đức Hương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu làn thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Vũ Quang chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

7

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đức Hương đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tích cực tuyên truyền vận động chị em thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” ... góp phần tích cực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã nhà ngày càng phát triển, vững mạnh.

7

Dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện; Võ Đình Quang – Trưởng Ban Dân vận Huyện huyện ủy; đại diện Hội LHPN tỉnh, tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Đức Hương, Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã, cùng 81 đại biểu chính thức đại diện cho trên 500 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

7

Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Hương Nguyễn Thị Ái Nga: Thông qua báo cáo Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại đại hội…

Nhiệm kỳ 2016 – 2021 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hội đã tập trung tuyên truyền các hội viên và nhân dân thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế. Thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, Hội đã vận động 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện và giúp đỡ 96 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, xây dựng 9 mô hình điểm “Tổ liên gia 5 không, 3 sạch”, 8 thôn, 1 CLB gia đình, 11 chi hội “5 không, 3 sạch", 1 CLB gia đình NTM kiểu mẫu; duy trì có hiệu quả hoạt động của CLB gia đình hạnh phúc....

7

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị.

Trong xây dựng NTM, Hội LHPN xã Đức Hương đã vận động hội viên đóng góp hơn hơn 4.100 ngày công; tham gia vận động 270 hộ cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả có múi; xây dựng 69 vườn mẫu; trồng mới 4.700m hàng rào xanh; xây dựng 8 tổ nhà sạch, vườn đẹp với 88 thành viên; xây dựng 13 tổ hợp tác….

777

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang Phạm Thanh Minh: Mong muốn các hội viên tiếp tục giữ vững những kết quả đã được, phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, đặc biệt là bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 như: Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết, sức sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; vận động hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XXVI, Hội phấn đấu xây dựng 50 - 70 mô hình kinh tế cho thu nhập 100 triệu đồng trở lên; xây dựng 100 - 120 vườn mẫu; xây dựng 2 - 3 chi hội đạt chi hội “5 không, 3 sạch”; phấn đấu có 25 - 30 hội viên, phụ nữ ưu tú được giới thiệu kết nạp vào hàng ngũ của Đảng...góp phần xây dựng Đức Hương đạt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

777

7

Lãnh đạo các cấp tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành  Hội phụ nữ xã Đức Hương  nhiệm kỳ 2021 – 2026

Với tinh thần dân chủ, khách quan, đại hội đã biểu quyết bầu 11 Hội viên tham gia Ban Chấp hành  Hội phụ nữ xã Đức Hương khóa mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng hoa chúc mừng HLHPN xã Đức Hương.

Theo Quốc Lập – Tất Thành/vuquang.hatinh.gov.vn