Đà Nẵng hỗ trợ đào tạo nghề cho 1.000 lao động nông thôn và lao động đặc thù

Thứ ba - 27/02/2018 20:00
Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, năm 2018, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề trình độ sơ cấp và đào tạo nghề dưới 3 tháng cho 1.000 lao động nông thôn và lao động đặc thù trên địa bàn thành phố để chuyển đổi ngành nghề.

Đà Nẵng hỗ trợ đào tạo nghề cho 1.000 lao động nông thôn và lao động đặc thù - Ảnh 1

Hơn 1.000 lao động nông thôn, lao động đặc thù ở Đà Nẵng được hỗ trợ đào tạo nghề năm 2017

Theo đó, năm 2017 thực hiện các chính sách hỗ trợ học nghề cho lao động nông thôn, lao động đặc thù, ngay từ đầu năm, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng đã triển khai thực hiện giao chỉ tiêu và ký kết hợp đồng đặt hàng đào tạo với 6 cơ sở để tổ chức đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng, với kinh phí đào tạo hơn 1.750 triệu đồng. Đặc biệt, đơn vị đã tham mưu UBND thành phố phân bổ kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức đào tạo cho lao động đặc thù với tổng kinh phí 700 triệu đồng. Kết quả, trong năm 2017, các cơ sở đã tuyển sinh đào tạo nghề cho 1.118 lao động nông thôn và lao động đặc thù.

Cụ thể, lao động nông thôn: 710 người; lao động thuộc diện di dời, giải tỏa, thu hồi đất sản xuất, lao động thuộc diện chính sách, hộ nghèo, khuyết tật, dân tộc thiểu số…: 408 người.

Năm 2018, cùng với việc phấn đấu tuyển mới 53.000 học sinh, sinh viên, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề lên 51% và sẽ có 80% lao động học giáo dục nghề nghiệp được giới thiệu và giải quyết việc làm, TP. Đà Nẵng cũng đặt mục tiêu hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề trình độ sơ cấp và đào tạo nghề dưới 3 tháng cho 1.000 lao động nông thôn, lao động đặc thù.

BÙI MINH/ Báo Dân Sinh

Tags: n/a