Trước tình hình đó, Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương đã khuyến cáo các hộ nuôi tăng cường chống nóng cho cá, nâng độ sâu mực nước ao từ 1,5m trở lên, thay nước mới 2 lần/tuần. Với những ao không thay nước cần sử dụng chế phẩm sinh học xử lý nước và đáy ao, giảm mật độ cá nuôi. Có kế hoạch phòng bệnh cho từng loại cá.
Khi nhiệt độ cao trên 36 độ C nên giảm 50% lượng thức ăn. Những ngày cá bị nổi đầu, nhiệt độ cao trên 38 độ C nên dừng cho cá ăn 2 - 3 ngày. Tăng thời gian sục khí, bơm nước, cung cấp oxy hòa tan vào nước ao nuôi tập trung vào thời điểm từ 3 - 6 giờ sáng...
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;