Các lực lượng cùng tham gia xây dựng NTM tại xã Kỳ Nam

Thứ tư - 22/04/2020 10:47
Dù đang ở trong thời gian giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 song để đưa xã Kỳ Nam về đích nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra, trong 2 ngày 18-19 tháng 4, các tổ công tác theo Quyết định 677 của Ban Thường vụ Thị ủy đã đồng hành cùng các hộ dân thực hiện các tiêu chí còn lại.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Đèo Ngang giúp các hộ dân ở thôn Minh Đức  xây dựng lại hàng rào

Tại đây, các tổ đã trực tiếp về các thôn theo sự phân công của ban chỉ đạo hướng dẫn giúp đỡ các hộ dân, chỉnh trang vườn hộ, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, làm hàng rào, xây dựng hố rác, di dời các công trình, làm bồn hoa cây cảnh...  Trong quá trình triển khai các tổ cũng đã thực hiện nghiêm Chỉ thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ đó là chia từng tốp tham gia lao động, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước sát trùng với phương châm vừa đạt hiệu quả năng suất trong thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt  phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các hộ dân mới lại hàng rào sau khi cắm mốc quy hoạch

Hội CCB giúp làm lại hàng rào cho hội viên

Kết quả từ ngày 01 đến 19- 4,  đã giúp cải tạo được 7 vườn tạp, 3 vườn bỏ hoang, vận động được 33 hộ chỉnh trang làm lại hàng rào, di dời  công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi trâu bò đến nơi phù hợp được trên 30 cái, xây dựng hố rác, hố ủ phân men vi sinh được 60 hộ.... Cùng với sự chỉ đạo của các tổ còn có sự tham gia tích cực của các lượng như cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Đèo Ngang, hội viện hội phụ nữ, lực lượng đoàn thanh niên, cựu chiến binh và các tổ chức đoàn thể..

Phong trào xây dựng NTM tại xã Kỳ Nam đã đạt được kết quả tích cực mọi người dân đã nhận thức được ý nghĩa tầm quan trọng và lợi ích của phong trào xây dựng NTM, nên nhiều hộ đã tham gia một cách tích cực. Thời gian tới, các tổ tiếp tục bám nắm địa bàn, nhất là ngày thứ 7 để cùng các hộ dân hoàn thành các tiêu chí còn lại sớm đưa xã Kỳ Nam về đích theo kế hoạch đã đề ra.

Hồng Chúng/ https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/