Hương Sơn: Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn phòng trừ bệnh đạo ôn trên lúa Xuân

Thứ tư - 17/03/2021 03:54
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh đạo ôn lá trên Lúa Xuân, Trung tâm ứng dụng KHKT& BV cây trồng vật nuôi huyện Hương Sơn đã phối hợp với tập đoàn Lộc Trời - chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuốc BVTV tiir chức giới thiệu và hướng dẫn bà con nông dân các địa phương sử dụng thuốc BVTV phòng trừ dịch bệnh.
1 61

Nhiều diện tích lúa bị bệnh đạo ôn gây cháy lá

2 48

Các đốm nhỏ do bệnh đạo ôn gây ra nếu không phòng trừ kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lúa

Tại cánh đồng lúa ở xã Sơn Long, bà con nhân dân địa phương và cán bộ khuyến nông 9 xã vùng 1 và vùng 2 đã được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật & Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Hương Sơn và tập đoàn Lộc Trời hướng dẫn cách phát hiện, phòng trừ bệnh đạo ôn trên Lúa Xuân; Đồng thời, giới thiệu sản phẩm thuốc BVTV Filia 525SE chuyên đặc trị phòng trừ bệnh đạo ôn và hướng dẫn bà con nhân dân cách phun thuốc đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

3 41

Buổi hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh thu hút khá đông nhân dân tham gia

4 38

Cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Lộc Trời hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc BVTV đúng cách

5 30

Ông Nguyễn Anh Tài - PGĐ Trung tâm UWDKT&BVCTVN huyện Hương Sơn lưu ý người dân các biện pháp phòng, trừ đạo ôn

Hiện nay, trên các trà lúa Xuân ở huyện Hương Sơn đã xuất hiện Bệnh đạo ôn hại lá với tỷ lệ bệnh 2 – 3%, nơi cao 7% - 10%, cục bộ có ruộng 20- 25% tại xã Sơn Trường, Sơn Hàm, Quang Diệm, Sơn Phú, An Hòa Thịnh, Sơn Giang, Sơn Long.... Tổng diện tích nhiễm khoảng 10 ha. Bệnh xuất hiện và lan nhanh trên những chân ruộng bón phân không hợp lý, bón thừa đạm, ruộng thường xuyên mất nước. Cùng với đó, thời tiết có mưa nắng xen kẽ, sương mù là điều kiện thuận lợi cho bệnh phát sinh và lây lan trên diện rộng.

6 23

Phun thuốc đúng cách, đúng lúc, đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả tối ưu trong phòng trừ sâu, bệnh hại

7 16

Nhân dân phun thuốc phòng trừ theo hướng dẫn của ngành chuyên môn

Đây đang là thời kỳ sinh trưởng quan trọng của cây Lúa, nếu không phòng trừ sâu bệnh kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất. Ngành chuyên môn huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc nhân dân thường xuyên thăm đồng, phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh hại theo đúng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất./.

Hương Hà/http://huongson.hatinh.gov.vn/