Thứ ba - 15/06/2021 09:56
Ngày 15/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương cho Bà Katrine Løvenbalk Lundsby, Tham tán Nông nghiệp tại Đại sứ quán Đan Mạch.

Ông Nguyễn Anh Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế trao Kỷ niệm chương cho Bà Katrine Løvenbalk Lundsby

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế cho biết: Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, bà Katrine Løvenbalk Lundsby đã tham gia thực hiện Dự án Hợp tác Ngành Chiến lược về an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn giữa Việt Nam và Đan Mạch (Dự án SSC) trong thời gian cuối Giai đoạn I (kết thúc năm 2019) và nửa đầu Giai đoạn 2 (bắt đầu từ năm 2020).  Trong giai đoạn I, Dự án SSC đã đạt được một số kết quả quan trọng, bao gồm tham gia đóng góp vào quy định về quản lý an toàn thức ăn chăn nuôi trong Luật Chăn nuôi ban hành tháng 12/2018; đóng góp vào xây dựng khuôn khổ pháp lý về kê đơn thuốc thú y bắt buộc - từ đó, thông tư liên quan đã được hoàn thành và ban hành trong giai đoạn II của Dự án vào đầu năm 2020. Giai đoạn II của Dự án SSC tiếp tục đóng góp vào xây dựng năng lực trong lĩnh vực quản lý thức ăn chăn nuôi và thực phẩm dựa trên rủi ro, thanh tra các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và cơ cở chế biến thịt.

Dự án SSC đã góp phần quan trọng trong tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội và Cục Thú y và Thực phẩm Đan Mạch. Việt Nam và Đan Mạch đã trở thành Đối tác chiến lược về An toàn thực phẩm và Sản xuất thực phẩm bền vững với rất nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa hai bên như chương trình học bổng, các dự án nghiên cứu và các diễn đàn chia sẻ kiến thức.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Trong nhiệm kỳ 3 năm tại Việt Nam, Bà Katrine Løvenbalk Lundsby đã hỗ trợ hàng chục cán bộ, nghiên cứu viên thuộc các đơn vị quản lý, nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp và PTNT được tham gia các khóa đào tạo trực tiếp và trực tuyến về các lĩnh vực chăn nuôi, thú y, an toàn thực phẩm, hợp tác công tư, truyền thông trong chăn nuôi tại Đan Mạch và Việt Nam. Nguồn cán bộ được đào tạo ngắn hạn và dài hạn đóng góp phần lớn vào công việc nghiên cứu và xây dựng chính sách.

Bên cạnh đó, Bà Katrine Løvenbalk Lundsby đã hỗ trợ để phía Đan Mạch cung cấp kinh phí để tổ chức 02 Hội thảo chia sẻ kiến thức nhằm kết nối các học viên được đào tạo tại Đan Mạch và các cán bộ quản lý thuộc các đơn vị trong Bộ nhằm xây dựng mạng lưới cán bộ trong các lĩnh vực để chia sẻ kiến thức và đề xuất các khuyến nghị về phương thức nghiên cứu, áp dụng các kết quả nghiên cứu trong hoạch định chính sách tại Việt Nam.

HNN (mard.gov.vn)