Cách sử dụng chế phẩm Balasa N01

Thứ tư - 25/08/2021 02:37
Hỏi: Cách sử dụng chế phẩm Balasa N01 trong chăn nuôi?

Trả lời:

Chế phẩm sinh học Balasa N01 được dùng làm đệm lót trong chăn nuôi cho các loại vật nuôi như heo, gà, vịt, dê, thỏ… Sử dụng chế phẩm Balasa N01 để xử lý chất lót nền chuồng có tác dụng làm tiêu hết phân: Mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt, không ô nhiễm; Cải thiện môi trường sống cho người lao động; Giảm rõ rệt tỷ lệ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen ở gà. Giảm tỷ lệ chết và loại thải (gà đẻ 5%, gà thịt 2%); Giảm được công việc nặng nhọc trong việc thường xuyên thay đệm lót… Ðối với nuôi gà thịt trên nền, áp dụng làm đệm lót cho 25 m2 nền chuồng.

Cách làm như sau: Ðầu tiên, rải trấu lên toàn bộ nền chuồng dày 10 cm, sau đó thả gà vào. Sau một thời gian (sau 7 - 10 ngày đối với gà nuôi úm, sau 2 - 3 ngày đối với gà nuôi thịt) quan sát trên bề mặt chuồng khi nào thấy phân rải kín (nền chuồng bẩn) thì dùng tay hoặc cào cán ngắn để cào sơ qua lớp mặt đệm lót (lưu ý: Khi cào nên dồn gọn gà về từng phía một để tránh gây xáo trộn đàn gà). Sau khi cào lớp mặt xong thì rắc đều chế phẩm men đã được pha chế lên toàn bộ bề mặt đệm lót, sau đó dùng tay xoa trên mặt để men được phân tán đều khắp. Cách làm chế phẩm men: Lấy 1 kg chế phẩm Balasa N01 trộn đều với 5 - 7 kg bột bắp hoặc cám gạo, cho thêm khoảng 2,5 - 3,2 lít nước sạch, trộn cho ẩm đều, sau đó cho vào túi hoặc thùng và để chỗ ấm và mát, ủ trong 2 - 3 ngày là sử dụng được.

Theo nguoichannuoi.vn

1 - 1 phiếu bầu