Học tập đạo đức HCM

Phụ nữ xã ven biển ở Hà Tĩnh lắp camera chống nạn đổ trộm rác

Thứ năm - 11/03/2021 08:03
Mô hình lắp camera giám sát việc đổ rác không đúng nơi quy định của Chi hội phụ nữ thôn Tân Văn, xã Thạch Văn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên, người dân địa phương.
138d3224644t77861l0

Thôn Tân Văn khá “đau đầu” với nạn đổ trộm rác thải.

Lâu nay, tại thôn Tân Văn, xã Thạch Văn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng một số người dân ở vùng khác mang rác đến đổ trộm trên địa bàn. Rác thải không được phân loại, có nhiều loại khó phân hủy, lại bị đổ trộm tại nhiều địa điểm khiến cho quá trình xử lý gặp nhiều khó khăn.

Dù chính quyền địa phương, các hội đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, hợp tác xã thu gom rác thải làm việc tích cực nhưng nhiều người dân vẫn đổ rác thiếu ý thức, mang rác đến đổ trộm, vừa gây mất mỹ quan, vừa ô nhiễm môi trường.

“Trước tình hình đó, chúng tôi đã vận động chị em hội viên, người dân địa phương đóng góp kinh phí lắp camera giám sát tại khu vực hay xảy ra tình trạng đổ rác không đúng nơi quy định. Sáng kiến này nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người”, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Tân Văn Lê Thị Nguyệt cho biết.

108d4145813t1956l4 138d3224723t91310l0

Chi hội phụ nữ chủ trương lắp camera để giám sát việc đổ rác không đúng nơi quy định.

Hiện nay, camera đã được lắp đặt trên tuyến đường chính của thôn do hội phụ nữ quản lý; kết nối hình ảnh trực tiếp về máy điện thoại của chi hội trưởng và trưởng thôn để tiện cho việc theo dõi.

Dù mới triển khai lắp đặt chưa lâu nhưng “mắt thần” đã ngay lập tức phát huy tác dụng. Chị Nguyễn Thị Nga (thôn Tân Văn) cho biết: “Những ngày gần đây, tình trạng vứt rác bừa bãi trên địa bàn đã giảm hẳn. Có camera giám sát thì những người trước đây hay vứt rác không đúng nơi đã phải thay đổi ý thức, lâu dần sẽ rèn thói quen cho bản thân và các thành viên trong gia đình”.

Ngoài mục đích giám sát việc đổ rác không đúng nơi quy định, camera cũng góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm. Được biết, thời gian tới, thôn Tân Văn sẽ tiếp tục “phủ kín” việc lắp camera tại các địa điểm hay xảy ra vấn nạn vứt rác bừa bãi để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

 
Theo Minh Khánh/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay33,012
  • Tháng hiện tại718,711
  • Tổng lượt truy cập82,894,181
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây