Cụ thể, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, ngò rí có thể:
• Hỗ trợ tiêu hóa, ngừa đầy hơi và giúp ổn định dạ dày.
• Có tác dụng bảo vệ cơ thể chống các vi khuẩn salmonella, vốn là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm. Thêm ngò rí vào thức ăn có thể tiêu diệt những vi khuẩn này.
• Có tác dụng giảm hàm lượng kim loại nặng như chì, thạch tín, thủy ngân, vốn có thể xâm nhập vào cơ thể theo nhiều cách khác nhau.
• Ngò rí cũng có đặc tính kháng viêm, có thể làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp.
• Phòng chống các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu vì giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
• Ngăn ngừa buồn nôn.
• Giúp giảm bớt khí đường ruột.
• Giảm lượng đường trong máu.
• Giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL).
• Đây là nguồn phong phú chất xơ có thể giúp chống táo bón.
• Ngò rí cũng chứa nhiều chất sắt, ma giê, flavonoid.
Huỳnh Thiềm
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã