Tăng cường quản lý sản xuất thủy sản trong thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến phức tạp.

Thứ sáu - 09/04/2021 08:31
Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hướng không nhỏ đến sinh trưởng và phát triển của thủy sản. Một số năm gần đây trong thời gian này đã xảy ra hiện tượng thủy sản chết tại một số địa phương. Để chủ động trong quản lý và tổ chức sản xuất hiệu quả bền vững, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất kinh doanh thủy sản; Ngày 07/4/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành công văn số 683/SNN-NTTS về việc tăng cường quản lý tăng cường quản lý sản xuất thủy sản năm 2021, theo đó Sở Nông nghiệp đề nghị UBND các huyện, thị xã và Thành phố Hà Tĩnh triển khai thực hiện tốt một số nội dung:

- Tiếp tục thực hiện Bản tin cảnh báo diễn biến chất lượng môi trường của Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản miền Bắc (có Bản tin kèm theo).

- Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ vùng, cơ sở nuôi; phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt kế hoạch quan trắc cảnh báo môi trường, kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản năm 2021, cập nhật thông tin và thông báo kịp thời. Khuyến cáo người dân không nên nuôi thủy sản tại những nơi nguồn nước không đảm bảo chất lượng; không thả giống khi điều kiện thời tiết diễn biến bất lợi và yếu tố môi trường chưa phù hợp. Thả giống với mật độ hợp lý và chăm sóc đúng kỹ thuật để hạn chế thiệt hại do thời tiết bất lợi gây ra.

- Tăng cường phối hợp tuần tra, phát hiện xử lý đánh bắt trái phép bằng phương tiện, công cụ đánh bắt hủy diệt có thể gây chết hàng loạt.

- Theo dõi chặt chẽ biến động của thời tiết và môi trường nước, khi phát hiện thủy sản có dấu hiệu bất thường hoặc bị chết trong ao, hồ, trên sông, ven biển cần báo cáo ngay cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời./.

Theo Sỹ Công/sonongnghiep.hatinh.vn