Ảnh minh họa - Internet |
Định hướng mục tiêu là làm chủ được công nghệ chế biến sản phẩm từ ngô (bún, miến...) phù hợp với điều kiện sản xuất của vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Chế tạo được các hệ thống thiết bị đặc thù chế biến sản phẩm từ ngô. Sản xuất các sản phẩm từ ngô đáp ứng quy định hiện hành về an toàn thực phẩm, tăng hiệu quả kinh tế tối thiểu 15% so với sản xuất truyền thống.
Sản phẩm dự kiến và yêu cầu đối với sản phẩm như sau:
- Bộ tài liệu các quy trình công nghệ chế biến bún, miến từ ngô phù hợp điều kiện sản xuất của vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.
- Bộ tài liệu thiết kế, chế tạo, lắp đặt và hướng dẫn vận hành hệ thống thiết bị đặc thù chế biến bún, miến từ ngô với công suất 500 kg ngô hạt/ngày và 1.000 kg ngô hạt/ngày.
- 02 hệ thống thiết bị đặc thù (từ khâu sơ chế, xử lý nguyên liệu, tạo hình, làm khô và bao gói bảo quản sản phẩm) chế biến bún, miến từ ngô với công suất 500 kg ngô hạt/ngày và 1.000 kg ngô hạt/ngày.
- Bộ tiêu chuẩn cơ sở các sản phẩm bún, miến từ ngô đáp ứng quy định hiện hành về an toàn thực phẩm.
- Báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế và thương mại của sản phẩm.
- Sản phẩm: 6.000 kg bún, miến có hương vị đặc trưng của ngô đáp ứng TCVN tương ứng về chất lượng, an toàn thực phẩm và đạt các chỉ tiêu.
- Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.
- 02 bài báo trên tạp trí chuyên ngành trong nước.
Nguồn tin: chinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã