Hội thảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật lĩnh vực thủy sản

Thứ hai - 16/11/2020 05:55
Ngày 12-13/11/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức Hội thảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật lĩnh vực thủy sản tại thành phố Cần Thơ.

Hội thảo có sự tham dự của 152 đại biểu là đại diện của Viện Nuôi trồng thủy sản II, Trường Đại học An Giang, Hiệp hội nuôi biển Việt Nam, Sở Nông nghiệp &PTNT Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông/Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp 7 tỉnh phía Nam gồm: Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Long An, An Giang, Tiền Giang, cùng một số doanh nghiệp, hợp tác xã và 70 nông dân nuôi trồng thủy sản.

Ông Kim Văn Tiêu – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; ông Phạm Trường Yên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Cần Thơ chủ trì Hội thảo.

ts cantho3

Hội thảo là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực thủy sản vào sản xuất, vừa là dịp để các nhà khoa học, doanh nghiệp, cán bộ kỹ thuật, nhà hoạt động khuyến nông và nông dân mạnh dạn chia sẻ thông tin để hoạt động sản xuất trong lĩnh vực thủy sản thời gian tới đạt hiệu quả cao và bền vững.

Theo các báo cáo, từ năm 2017 đến nay, Tổng cục Thủy sản đã công nhận 21 tiến bộ kỹ thuật, trong đó chủ yếu là tiến bộ kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản, 2 tiến bộ kỹ thuật về bảo quản sản phẩm, chưa có tiến bộ kỹ thuật về sơ chế sản phẩm thủy sản.

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II giới thiệu một số kết quả nghiên cứu và công nghệ nổi bật của Viện trong giai đoạn 2015-2020 (tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất giống, công nghệ nuôi, lưu trữ nguồn gen và giống, bệnh và môi trường, dinh dưỡng và thức ăn, nghiên cứu về lĩnh vực nguồn lợi thủy sản nội địa); Trường Đại học An Giang giới thiệu Ứng dụng KH&CN trong sản xuất giống cá tra, cá rô phi, cá lóc, cá sặc rằn,…Trung tâm Khuyến nông/ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các tỉnh và một số nông dân đã giới thiệu các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực thủy sản thành công tại địa phương.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã tham quan mô hình nuôi cá thát lát theo tiêu chuẩn Global GAP tại ấp Đông Lợi, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

ts cantho1

ts cantho4
Các đại biểu đã tham quan mô hình nuôi cá thát lát theo tiêu chuẩn Global GAP

ts cantho5
Ông Kim Văn Tiêu trao đổi cùng các đại biểu, nông dân tại điểm tham quan
ts cantho2
Ông Kim Văn Tiêu kiểm tra cá nuôi trong mô hình tại điểm tham quan
ts cantho6
Đại biểu trao đổi thông tin về thiết bị phục vụ trong lĩnh vực thủy sản trưng bày tại Hội thảo
Theo khuyennongvn.gov.vn