Nữ giám đốc trẻ năng động

Thứ ba - 15/06/2021 11:02
Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều phụ nữ khẳng định năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Họ đều là những người đi lên từ khó khăn, bằng sự cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất. Chị Trương Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam, đóng tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên là một điển hình như vậy.

Năm 2021, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chị Dung đã xây dựng kế hoạch

đầu tư thêm máy móc thiết bị và chủ động tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ mới

Nhắc về chị Dung, nhân viên, người lao động của Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam sẽ kể ngay đến người phụ nữ nhanh nhẹn, tháo vát, "miệng nói, tay làm". Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, tuổi thơ của chị gắn với những nỗi vất vả, lo toan cơm áo hằng ngày của cha mẹ; đến khi trưởng thành, trải qua những biến cố tình cảm rồi trở thành mẹ đơn thân khi còn trẻ khiến chị Dung càng trở nên nghị lực và bản lĩnh. Quyết tâm biến ước mơ làm giàu của mình thành hiện thực, từ khi đang làm kế toán cho một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Khai Quang, chị đã dồn hết vốn liếng có được rồi vay mượn thêm để thành lập công ty riêng chuyên cung cấp bảo hộ lao động. Đến năm 2014, chị quyết định thành lập Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam chuyên cung cấp và gia công mặt hàng thép dành cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy như: Thép không rỉ, thép cán nóng, thép cán nguội, thép mạ hợp kim… Và giờ đây, ở tuổi 33, trong khi nhiều bạn bè vẫn đang là bà mẹ bỉm sữa chính hiệu thì chị đã trở thành bà chủ doanh nghiệp với doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp đầy gian khó, chị Dung kể: Thời điểm mới thành lập, tổng diện tích nhà xưởng, văn phòng, kho bãi phải đi thuê trên diện tích vỏn vẹn 100m2; nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc nên cần số vốn lớn trong khi sản phẩm làm ra chưa có thị trường tiêu thụ ổn định khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nhưng rồi nhờ tuân thủ đúng nguyên tắc: “Mang lại những sản phẩm chất lượng, dịch vụ và giá thành tốt nhất cho khách hàng”, chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty như: Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1, Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long, Công ty TNHH Đường Hải Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp Haohsing Việt Nam… Đến nay, sau 6 năm có mặt trên thị trường, doanh nghiệp của chị Dung đã xây dựng được khu nhà điều hành, xưởng sản xuất khang trang, rộng rãi; mỗi năm cung cấp cho thị trường khoảng 6.000 tấn thép các loại với doanh thu trung bình từ 25 - 30 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho 10 lao động với mức lương 7 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nữ giám đốc trẻ Trương Thị Dung còn được biết đến là người luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, ủng hộ các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nạn nhân chất độc da cam... Đặc biệt, hơn một năm qua, cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác trên địa bàn, dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19 do 100% nguồn nguyên liệu đều nhập khẩu, thêm vào đó là những khó khăn do phân phối, makerting, truyền thông… song chị luôn sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Ủng hộ 5.000 chiếc khẩu trang y tế và hàng chục thùng nước sát khuẩn tay cho một số trường học trên địa bàn tỉnh; cấp phát miễn phí 2.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân thành phố Vĩnh Yên; hỗ trợ hơn 1 tấn gạo cho bà con huyện Tam Dương... Hiện doanh nghiệp của chị đang trở thành một trong những đơn vị tiên phong, điển hình trong phong trào chung tay vì cộng đồng của Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Vĩnh Yên.

Mai Hương

Nguồn tin: vinhphuc.gov.vn