Hơn 3 tháng qua, chị Trần Thị Long, chủ cơ sở sản xuất sứa ăn liền Thái Long, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân luôn nỗ lực sản xuất, chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc để nâng cao chất lượng sản phẩm, đăng ký tham gia chương trình OCOP.
SX bánh Mướt tại HTX bánh Đa -bánh Mướt chợ Cầu xã Kỳ Châu
Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” các địa phương trên địa bàn đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2020. Đến nay, các địa phương đã lựa chọn được 180 ý tưởng sản phẩm để tham gia. Đây là năm có số lượng ý tưởng sản phẩm tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.
Hiện nay, Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra, thẩm định từng ý tưởng sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân có ý tưởng sản phẩm tham gia cũng đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xây dựng quy trình sản xuất gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm, từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu của sản phẩm./
Theo Hà Vân – Thành Trọng/hatinhtv.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã