Học tập đạo đức HCM

50 món ăn tham gia Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Thứ hai - 28/12/2020 01:40
Hội thi ẩm thực hướng đến sản phẩm OCOP Hà Tĩnh lần thứ nhất diễn ra với sự tham gia của 50 sản phẩm tiêu biểu, bao gồm 20 món ăn chế biến trực tiếp và 30 món chế biến sẵn của các địa phương trong tỉnh.
 
151d1111412t14163l0

Sáng 28/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Hội thi ẩm thực hướng đến sản phẩm OCOP Hà Tĩnh lần thứ nhất.

151d1104834t50685l0

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở VH-TT&DL Bùi Xuân Thập cho biết: Năm 2019, toàn tỉnh có 72 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP (3 sản phẩm 4 sao, 69 sản phẩm 3 sao). Năm 2020, có 87 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP (trong đó 4 sản phẩm 4 sao, 83 sản phẩm 3 sao). Hội thi được tổ chức nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá, tôn vinh các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của Hà Tĩnh. Từ đó tạo điều kiện phát triển sản phẩm OCOP trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

151d1110141t91470l0

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các huyện, thị, thành phố tham gia hội thi.

151d1111346t97301l0

Sau thời gian phát động và qua các vòng thi sơ khảo tại các huyện, thị xã, thành phố, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 50 sản phẩm tiêu biểu, bao gồm 20 món ăn chế biến trực tiếp và 30 món chế biến sẵn của 13 địa phương tham gia hội thi.

151d1111330t97039l0

Các món ăn được chế biến từ các nguyên, vật liệu, sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương như: giò chả, khô gà, mực rim, cà muối mắm, mứt vỏ bưởi, ...

151d1105058t10960l0

Tại hội thi, các đơn vị đã trải qua phần thi thuyết trình. Trong ảnh: Phần thi thuyết trình về món gà nướng mật ong của huyện Vũ Quang.

151d1105610t84229l0

Nội dung thuyết trình gồm tên, chủ đề của món ăn, các nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến, khả năng phát triển thành hàng hóa thương mại...

151d1105346t60038l0

Điểm chấm thi được dựa trên các tiêu chí như: hình thức trình bày đẹp mắt, có đủ nhãn hiệu và hướng dẫn sử dụng, cách lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến, đảm bảo vệ sinh…

151d1105422t48762l0

Phần thi của huyện Lộc Hà gây ấn tượng với sản phẩm gà bay.

151d1105126t95109l0

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi đã được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, với sự nỗ lực của các tổ chức, cá nhân đã đem đến nhiều sản phẩm ẩm thực đa dạng, phong phú với sự khéo léo trong phương thức chế biến và phần trưng bày bắt mắt. Trong buổi sáng nay, Ban Giám khảo đã chấm điểm 30 món ăn chế biến sẵn, chiều nay sẽ tiếp tục chấm thi 20 món ăn chế biến tại chỗ.

 
Theo Ngọc Loan - Quang Sáng/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập167
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm164
  • Hôm nay21,927
  • Tháng hiện tại289,491
  • Tổng lượt truy cập90,352,884
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây