Học tập đạo đức HCM

Lào Cai: Thêm 14 sản phẩm OCOP

Thứ hai - 28/12/2020 00:08
CTTĐT – Ngày 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng các sản phẩm lần 2, đợt 3 năm 2020. Đồng chí Tạ Công Huy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
Trong đợt này, trải qua 1 vòng thẩm định thực tế sản xuất, nguồn nguyên liệu, lao động… tại cơ sở, 1 lần đánh giá phân hạng sản phẩm và phân tích bổ sung các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đã có 14 sản phẩm của 05 chủ thể thuộc 03 huyện: Si Ma Cai, Văn Bàn, Bát Xát đủ điều kiện để trình Hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 2.
Tại buổi đánh giá, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm trên cơ sở kết quả đánh giá lần 1 và xem xét hồ sơ đã bổ sung tài liệu minh chứng… theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia sau khi kết thúc buổi đánh giá, có 14 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 – 4 sao trở lên, trong đó có 03 sản phẩm đạt 4 sao, đó là: Măng Sặt tươi, Gạo nếp Khẩu Tan Đón Thẳm Dương (huyện Văn Bàn) và Miến đao sâm (huyện Bát Xát); 11 sản phẩm đạt 3 sao là: Thịt lợn đen, Lạp sườn lợn đen sấy gác bếp, Thịt ba chỉ lợn đen sấy gác bếp, Thịt nạc lợn đen sấy gác bếp, Đỗ đen xanh lòng, Đỗ xanh nguyên hạt, Lạc nhân đỏ, Gạo nếp dẻo Nậm Xây, Gạo tẻ Chăm Pét, Nấm sò Bình Phú (huyện Văn Bàn) và Trà túi lọc Tam Thất Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai). Nâng tổng số sản phẩm được chứng nhận OCOP trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại là 92 sản phẩm, trong đó có 23 sản phẩm 4 sao, 89 sản phẩm 3 sao.

 
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng
Qua buổi đánh giá, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đề nghị các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của địa phương hướng tới các thị trường trong và ngoài nước.
                                                                                                Theo Ngọc Hoàng – Chi cục PTNT/laocai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập406
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm404
  • Hôm nay46,546
  • Tháng hiện tại313,472
  • Tổng lượt truy cập87,668,542
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây