Chiều ngày 17/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Dự Hội nghị có các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh; đại diện đơn vị tư vấn, văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP cấp tỉnh đợt này có 24 hồ sơ của 21 chủ thể (5 hộ đăng ký kinh doanh, 5 công ty, 8 hợp tác xã và 3 cơ sở sản xuất) tham gia. Trong đó, thành phố Cao Bằng có 8 hồ sơ, Bảo Lâm một hồ sơ, Bảo Lạc một hồ sơ, Nguyên Bình 2 hồ sơ, Hòa An một hồ sơ, Hà Quảng 2 hò sơ, Trùng Khánh 2 hồ sơ, Quảng Hòa 2 hồ sơ, Hạ Lang 2 hồ sơ, Thạch An 3 hồ sơ. Các sản phẩm cụ thể: gạo nếp Hương, gạo nếp Ong, thịt xông khói, lạp sườn, miến dong Tân Việt Á, thạch đen Hằng Hoàng, thạch đen Lê Thùy; đường phên Bó Tờ, nho đen Hoành Thành, dâu tây VietGaP, bánh nướng Thu Điệp, khẩu sli Nà Giàng, hạt dẻ Trùng Khánh. Nhóm đồ uống: Hồng Trà A1, Lục Trà A2, trà giảo cổ lam, rượu CP 999, rượu gạo Nhật, rượu Đinh Đông, nước cốt chanh leo. Nhóm đồ gia dụng: dao Minh Tuấn, xã Phúc Sen. Nhóm dịch vụ du lịch nông thôn: Lan’s Homstay.
Sản phẩm đường phên chế biến từ rượu mía Bó Tờ được đánh giá đạt 3 sao
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh đã đánh giá 24 sản phẩm đạt 3 sao.
Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo nhấn mạnh: Chương trình OCOP là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương. Tuy nhiên cần triển khai từng bước, đảm bảo tính chặt chẽ, hiệu quả; sản phẩm tham gia đánh giá lần này được chấp nhận thông qua và đủ điều kiện đạt 3 sao cấp tỉnh để trình cấp trên công nhận nhưng các chủ thể cần tiếp tục cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm, nhãn hàng hóa; quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm; xây dựng câu chuyện sản phẩm, phương thức tiếp thị sản phẩm; kế hoạch kinh doanh, nâng cao chất lượng. Đồng thời áp dụng những giải pháp khoa học công nghệ vào sản xuất để mở rộng quy mô, thị trường tiêu thụ và tăng cường tuyên truyền, quảng bá, nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh.
Theo Kim Cúc/caobang.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã