Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ hai - 08/03/2021 08:10
Hòa chung niềm vui hân hoan của phụ nữ cả nước tưng bừng chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tôn vinh vai trò, vị trí các đồng chí nữ lãnh đạo, quản lý, chiều 5/3, Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trong toàn thành phố. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy, các đồng chí trong BTV Thành ủy.

Tại buổi gặp mặt, chị em phụ nữ lãnh đạo, quản lý đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Những năm qua, TP Hà Tĩnh luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để phụ nữ có cơ hội phát triển về mọi mặt; quyền bình đẳng của phụ nữ trên tất cả lĩnh vực được đảm bảo.

Đến nay, toàn thành phố có 3.215/4.892 nữ cán bộ công nhân viên chức, chiếm tỉ lệ 65,7%, trong đó trình độ chuyên môn nghiệp vụ trên ĐH có 82 chị, Đại học, cao đẳng có 2.627 chị. Trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên có 1.378 chị. Số lượng cán bộ nữ đang công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể cấp Thành phố là 67/141 người, chiếm tỷ lệ 47,5%. Nữ cấp ủy Thành phố, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là 6/39, chiếm tỷ lệ 15,3%, trong đó 01 đồng chí là ủy viên BTV Thành ủy. Cấp ủy phường, xã 68/218, chiếm tỷ lệ 31,1%. Cán bộ nữ tham gia đại biểu HĐND thành phố 7/30 người, cán bộ nữ tham gia đại biểu HĐND phường, xã 21/88 người.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp đã không ngừng đổi mới, phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, cố gắng nỗ lực vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Tĩnh đã chúc mừng, chia vui, đồng thời biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nữ trong hệ thống chính trị, các  ban, ngành, đoàn thể thành phố đã đóng góp vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của thành phố thời gian qua, đồng thời đề nghị, các nữ lãnh đạo, quản lý, tiếp tục đi đầu gương mẫu tham mưu duy trì, thực hiện tốt các phong trào thi đua. Tích cực quan tâm thực hiện tốt chính sách bình đẳng giới. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để đội ngũ lãnh đạo, quản lý nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các chị em lãnh đạo, quản lý đã cùng nhau chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm thành công trong công tác, bí quyết xây dựng gia đình đầm ấm, tiến bộ, hạnh phúc…Đồng thời mong muốn, lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ chị em về mọi mặt, kịp thời động viên, chia sẻ, ghi nhận xứng đáng những kết quả đạt được; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nữ; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ.

Theo Bích Thủy- Minh Đức/hatinhcity.gov.vn