Thành đoàn Hà Tĩnh sôi nổi ra quân hưởng ứng tháng thanh niên

Thứ hai - 01/03/2021 05:18
TPHT- Sáng ngày 27/2, các cơ sở Đoàn ở thành phố Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Thành đoàn Hà Tĩnh sôi nổi ra quân hưởng ứng tháng thanh niên

Với tinh thần quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống cho Đoàn viên thanh niên gặp nhiều khó khăn, dịp này, Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn phường Bắc Hà đã tổ chức trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho Đoàn viên Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đoàn phường Bắc Hà. Ngôi nhà đã được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần tạo điều kiện cho gia đình đoàn viên ổn định cuộc sống, yên tâm cống hiến cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Thành đoàn Hà Tĩnh và Đoàn phường Nguyễn Du cũng đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ Galaxy. Buổi đầu ra mắt Chi đoàn gồm 17 đoàn viên thanh niên là các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ Galaxy.

Việc thành lập và ra mắt Chi đoàn thanh niên Trung tâm Anh ngữ Galaxy là mục tiêu trọng tâm của Thành đoàn Hà Tĩnh nhằm phát triển tổ chức Đoàn, Hội và tập hợp lực lượng thanh niên ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn. Qua đó, mời gọi đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

Trong chuỗi các hoạt động ra quân tháng thanh niên, Thành đoàn Hà Tĩnh và Đoàn xã Đồng Môn cũng đã phối hợp tổ chức ra mắt mô hình kinh tế doanh nghiệp thanh niên nhà phân phối bia và các sản phẩm nước giải khát do đoàn viên Đặng Văn Cường-  Bí thư Chi đoàn thôn Thanh Tiến làm chủ. Mô hình được đầu tư xây dựng từ năm 2019 với tổng vốn đầu tư hiện tại trên 4 tỷ đồng, chuyên phân phối các sản phẩm Bia Hà Nội và nước giải khát trên thị trường 6 tỉnh Bắc Miền Trung, giải quyết việc làm cho 52 lao động, thu nhập bình quân từ 12-13 triệu đồng/tháng.

Hưởng ứng tháng thanh niên, trong sáng ngày thứ 7, ngày 27/2  hầu hết các cơ sở Đoàn phường xã ở thành phố Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới, xây dựng đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông… thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng.